Trang 1 trên 1

Chè Bánh Lọt

Gửi bàiĐã gửi: 29 Tháng 9 2010
gửi bởi tranchau
Ai ăn chè đậu xanh, đậu đỏ, bánh lọt lá dứa ...nước dừa.... hông ?

Chè Bánh Lọt

Nguyên Liệu:

Hình ảnh

- Một hộp bột củ Năn(g) - (có thể dùng 200gr bột gạo và 4 muỗng bột năng nếu ko có chestnut Starch)
- 1 bó lá dứa
- 1 hộp nước dừa
- 1/2 kg đường cát (tc dùng đường mía cho ...mát)
- 1 gói đậu xanh
- 1 hộp đậu đỏ (các bạn có thể mua đậu đỏ về ngâm rồi nấu trước cho mềm, còn loại đậu đỏ hộp nầy, tc thấy rất ngon, không có vị mặn như các loại khác)

Cách Làm:

- Đậu xanh nấu, tán nhuyễn (nếu dùng đậu xanh còn vỏ thì chỉ cần nấu mềm đậu thôi ..)

Hình ảnh

- Nước dừa: nấu cho tan
- Đường: thắng nước đường, nhớ hớt bọt (khoảng 1 chén nước/250ml cho 1/2kg đường)

- Lá dứa: rửa sạch, cắt khúc và bỏ vào máy xay sinh tố, đem lược và vắt lấy 7 chén nước lá dứa (hay khoảng 1,5 lít)

***Bánh lọt:

- Đổ bột củ năn vào 1 cái nồi rồi hòa cho tan với nước lá dứa (muốn bột mịn, bỏ thêm 2 muỗng canh nước cốt dừa, lấy phần đặc ở mặt trên của hộp nước dừa nhen!)

- Bắc lên bếp quấy đều tay, khi bột bắt đầu đặc lại, để nhỏ lửa cho bột chín và có màu xanh lá dứa

Hình ảnh

Dùng khuôn ép (tc cũng dùng khuôn nầy để làm bánh canh)

Hình ảnh

Ép bôt thẳng vào thau nước thật lạnh

Ngâm khoảng 1 tiếng rồi vớt bánh lọt ra để vào tủ lạnh

Hình ảnh

Thưởng thức:

- Múc đậu đỏ, đậu xanh, bánh lọt, nước đường, nước dừa vào ly , không có đá bào, đập nhỏ nước đá dzij! :roll:

Hình ảnh


Cách khác:

Các bạn cũng có thể làm bánh lọt với bột salim (bột đậu xanh) nhưng pha với 5 chén nước lá dứa cho 1 gói bột (sau đó nấu bột và ép ra nước lạnh)

Lần nầy, tc trộn chung bánh lọt, đậu ...vào 1 thau rồi để trong tủ lạnh, khi nào ăn chỉ cần múc ra ly hoặc chén (muốn dùng nóng thì đã có ...micro - ondes)

*******************

Chúc các bạn dùng xong món chè nầy sẽ mát lòng (nghĩa đen lẫn nghĩa bóng! ) và mọi việc khó khăn, không như ý đều ..lọt qua hết! :-D :D