Bò Kho Củ Cải Trắng
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt bắp bò -> cắt miếng vừa và ướp với chút ngũ vị hương, nước tương, hành tỏi băm, muối, đường, bột ngọt
- 1 củ cải trắng (khoảng gần 1 kg) -> cắt khúc, rửa sạch với nước muối cho bớt mùi hăng, xả sách và để ráo. Xong đem chiên sơ.
- 1 hoặc 2 củ cà rốt -> cắt khúc
- 1 hộp sauce cà tomate
- màu dầu điều
- 1/2 củ hành tây, 1 tép tỏi, 1 củ hành tím -> cắt nhỏ.
- 1 lon nước dừa
- Dầu ăn
- 1 nhánh gừng -> đập giập
- 4 hoa hồi (Anis étoilé, Badiane), vài lá nguyệt quế (lauier), ngũ vị hương
- Gia vị: nước tương, muối, đường, đường phèn, bột ngọt, tiêu...
Cách làm
Đợi dầu trong chảo nóng, cho gừng, tỏi, hành vào cho thơm rồi bỏ thịt bò đã ướp vào. Thêm hoa hồi, lá nguyệt quế rồi nêm chút xíu muối, đường, bột ngọt thêm sauce cà, màu dầu điều, cũng có thể cho tí sauce tương đen (hoisin) vào xào tiếp khoảng 5 - 10 phút cho thịt thấm và săn lại. Cho nước dừa và chế thêm nước cho đủ để ngập thịt. Sôi, nhớ vớt bọt, cho thêm vài cục đường phèn. Thịt gần mềm thì cho cà rốt vào. Khi sôi lại thì cho của cải vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Chúc ăn ngon