Cách Làm Giá Tại Nhà

Cách Làm Giá Tại Nhà

Gửi bàigửi bởi tranchau

@ tc sưu tầm trên mạng được 2 cách làm giá tại nhà và đã thực hiện thành công (có thay đổi chút ít.... :smile:)

Cách 1: Bằng cách sử dụng xửng hấp

Hình ảnh


Chuẩn bị
- ngâm đậu xanh 1 đêm
- khăn sạch,(có thể thêm giấy sạch loại thấm nước)
Thực hành
- Trải khăn sạch vào 2 ngăn của cái xửng (thêm 1 lớp giấy nữa cho chắc ăn)
- Rải 1 lớp đậu xanh lên trên mỗi ngăn
- Phủ lên đậu thêm 1 lớp khăn (tc dùng chiffon sạch)
Xong đặt 2 ngăn vào xửng (giống như mình hấp bánh bao vậy)
- Tưới nước lên trên (tc tưới ngăn trên trước, tưới ngăn dưới sau và như vậy nước sẽ rơi vào ngăn của đáy xửng)
- Đậy nắp lại
- Mỗi ngày tưới 2 lần
Thành quả
- Vài ngày sau, khi tưới sẽ thấy giá mọc mầm và lớn dần.....
- Thu hoạch (tùy mình muốn giá ngắn, dài... :-D )

Cách 2: Bằng cách sử dụng vỏ hộp sừa

tc theo hướng dẫn trong:

viewtopic.php?f=33&p=12560#p12560

***(tc ngâm đâu xanh với nước ấm qua 1 đêm mà không thấy đậu nứt ra như bài chỉ dẫn trên nhưng vẫn tiếp tục làm và thành quả nè:

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8085
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR