Trang 1 trên 1

Tai Heo Ngâm Giấm

Gửi bàiĐã gửi: 12 Tháng 2 2015
gửi bởi tranchau
Hôm nay, tc làm món Tai Heo Ngâm Giấm để chuẩn bị "ăn" Tết :D

Hình ảnh


Nguyên liệu

- 3 lỗ tai heo -> cạo rửa thật sạch, cắt ra làm 4 hay 5
- Tỏi. Gừng. Ớt. Cà rốt
- 1 miếng lá chuối, que tre (hay chẻ đũa tre ra )
- 1 muỗng cà phê phèn chua -> giã nhuyễn
- Giầm gạo
- Muối. Đường

Hình ảnh


Cách làm:
1) Luộc tai heo
Nấu nước sôi cho 1 muỗng cà phê muối +1/2muỗng cà phê phèn chua để luộc lỗ tai heo. Sau khi luộc chín, vớt tai heo ra và cho ngay vào thau nước lạnh. Khi thật nguôi, vớt tai heo ra rổ và để thật ráo.

2) Nấu giấm đường:

Các bạn nấu theo bí quyết của tc thì chắc chắn làm đồ chua rất ngon :D

Nấu 2 chén nước, khi sôi thêm 1 chén đường và 1 muỗng súp muối (với món dưa nầy thì mình thêm vào 1/2muỗng cà phê phèn chua). Chờ sôi lại thì cho vào 1 chén giấm gạo. Nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt lửa.
Để giấm đường thật nguội nhen.

3) Thành phẩm:

Hình ảnh


Xếp lỗ tai heo vào keo, chế nước giấm đường muối bột ngọt và ngập mặt, bên trên là miếng lá chuối. Dùng đũa tre ém chặt, gài kín lại để nơi thoáng mát 3-5 ngày sau dùng được . (muốn giữ lâu thì để vào tủ lạnh)


Hình ảnh