Chả Cá Chiên (Filets de perche du Nil )

Chả Cá Chiên (Filets de perche du Nil )

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chả Cá Chiên

Hình ảnh


Nguyên liệu
- 2 kg filet của cá "perche du Nil" -> lau khô, cắt miếng nhỏ, để vào trong tủ đông khoảng 1 giờ (hay hơn)

Hình ảnh


- 3 muỗng súp dầu ăn
- 2 muỗng súp bột bắp (hay bột fécule)
- 1 muỗng súp vun đường
- 4 muỗng súp nước mắm ngon
- 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 100 gr échalotte (củ hành hương), tỏi (ít thôi) -> cắt lát mỏng, phần trắng hành lá.
- Tiêu, Ớt (nếu không sợ cay :D )
- 6 muỗng súp nước thật lạnh.

Hình ảnh


(các bạn có thêm muối hay nước mắm nếu ăn mặn hơn)

Tất cà cho chung vào thau nhỏ trộn đều - rồi xay lần 1 (không cần nhuyễn) cho cá càng thấm gia vị hơn. Sau đó cho cá vào trong bọc (để không bị choán chỗ trong tủ đá thôi) để vào tủ đá khoảng 2 giờ

-> Đem ra xay lần 2. Xay xong, quết cá lại cho thật dai.

Hình ảnh


@ - Nếu bạn cắt cá miếng nhỏ hơn thì không cần phải xay lần 1 mà bỏ ngay vào tủ đá sau khi ướp
- Nếu khi xay lần 2 mà cá đã dẻo và quện lại thì khỏi cần qua khâu "quết" :)


Các bạn có thể để dành cá trong tủ đá, khi nào cần thì đem ra chiên, nấu canh hay làm farci (tomate, mướp, khổ qua, cà tím....)

Hình ảnh


Chiên Cá:

Chờ dầu trong chảo thật nóng, lấy muỗng (có thoa dầu), múc cá để vào dĩa trẹt (cũng thoa tí đầu cho khỏi bị dính) và bỏ vào chảo chiên (sau đó để lửa vừa) . Các bạn cũng có thể thoa tay qua nước muối rồi lấy cá nằn hình viên hay dẹp tùy thích rồi đem cá chiên.

Hình ảnh


Hình ảnh


*** có thể thêm 100 gr mở lưng heo/1kg cá, cắt vuông nhỏ để tú đông và sau đó xay chung với cá
*** sau nầy, tc quết cá bằng máy nên rất khỏe (khi xay lần 2)


------------------------------
- Cá perche du Nil/Victoriabarschfilet/
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8084
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR