Tép Ram/Tép ram với thịt ba rọi

Tép Ram/Tép ram với thịt ba rọi

Gửi bàigửi bởi tranchau

Tép Ram

Hình ảnh


Nguyên liệu:
- 500 gr tép

Hình ảnh


- Tép rửa sạch cắt bớt đầu và phần chót đuôi

Hình ảnh

- Tỏi, hành lá, ớt bằm..
- Muối, đường

Cách làm:

Bắt chảo nóng cho tỏi vào phi thơm (có thể cho ớt bằm vào nếu muốn cay), cho tép vào chảo, đảo đều rồi cho khoảng 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng súp đường vào ram . Khi ram gần cạn nước, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị , ram thêm vài phút nữa rồi cho hành lá xắt nhuyễn vào , đảo đều và tắt lửa.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8070
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Tép Ram/Tép ram với thịt ba rọi

Gửi bàigửi bởi tranchau

Tép ram với thịt ba rọi (thịt ba chỉ)


Hình ảnh[/center]

Nguyên liệu
- Tép bạc (hay tôm đất): 500g ->sơ chế như trên
- Thịt ba rọi: 250g -> cắt nhỏ, lát mỏng.
- Tỏi, ớt, đầu hành lá trắng băm nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt

Cách làm

- Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, hành rồi cho thịt ba chỉ vào xào săn, nêm tí muối, đường, bột ngọt và cho chút màu dừa hay caramel cho có màu đẹp. Chờ thịt thấm đều và chín hẳn, múc ra dĩa để riêng.
- Chờ dầu nóng, cho tí ớt, tỏi vào chảo rồi cho tép vào đảo đều, thêm tí muối, đường vào (rim tép hay tôm thì không nêm bột ngọt nhen)
- Cho thịt ram vào chảo tép, đảo đều cho thịt và tôm thấm đều gia vị và sệt lại. Trước khi tắt bếp, thêm hành lá (và ớt nếu thích).

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8070
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR