Canh Khoai Mỡ Tím

Canh Khoai Mỡ Tím

Gửi bàigửi bởi tranchau

Hình ảnh


1) Nguyên liệu

- 1 củ khoai mỡ
- 200g tôm ***
- Rau ngổ (rau om) và hành lá.
- Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt

Hình ảnh

Cách làm:

- Rau om, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Khoai mỡ rửa sạch bên ngoài, bổ đôi, dùng thìa (muỗng) nạo khoai mỡ ra .

Hình ảnh


- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen , rửa sạch để thật ráo rồi dùng dao đập dập ra là được, xong ướp với phần trắng của hành lá và thêm tí muối, đường, bột ngọt. Phần đầu tôm đem ram cho thơm .

Hình ảnh


- tc đã nấu sẳn nồi nước dùng (bằng xương heo), khi nước sôi, cho tôm vào nấu và khi nạo khoai mỡ đến đâu thì cho ngay vào nồi canh (như vậy, khoai sẽ không bị trở màu, nhất là khi dùng khoai mỡ trắng) . Thỉnh thoảng dùng muỗng đảo khoai trong nồi để khỏi bị dính cục hay khoai bị "khét" khi bị chìm dưới đáy nồi. Khi khoai chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Nấu thêm 1 chút nữa, khi thấy khoai sền sệt lại thì được.

Múc canh ra tô, cho hành lá và rau omm lên trên, nhớ rắc thêm tiêu nhen :)

*** Có thể nấu canh khoai mỡ với tôm khô, thịt nạc ....

Tiết trời se lạnh, ăn cơm với canh khoai mỡ và tép ram thì ngon tuyêt.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8085
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR