Bánh Giò
Nguyên liệu:
- 400 gr thịt heo xay
- Vài tai nấm mèo -> ngâm với nước nóng và sau đó rửa sạch, cắt nhỏ.
- Vài củ năn -> cắt nhỏ.
- 1/2 của hành tây -> cắt nhỏ.
- 1 bịt bột gạo (400 gr)
- 3 muỗng súp bột bắp
- 1, 7 lít nước soupe gà (hay xương heo), nêm vừa ăn.
- Lá chuối
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu...
Cách làm
1) Chuẩn bị:
Lá gói bánh
Bột và nhân
Gói bánh
* để 1 muỗng bột vào lá (nhớ nhúng muỗng vào dầu ăn nhen), thêm 1 muỗng nhân (và trứng cút nếu thích), rồi phủ thêm 1 muỗng bột nữa.
2) Hấp bánh:
Nước trong xửng đã sôi, đem bánh đã sắp sẳn để vào nồi hấp, khoảng 30 phút là bánh chín
Thân mời và chúc các bạn ngon miệng
Bánh có trứng cút:
Bánh không có trứng cút:
@ Có thể ăn bánh giò kèm với nước mắm chua ngọt