Bánh Bò Nướng

Bánh Bò Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bò Nướng

Cách 1


Hình ảnh


Nguyên liệu:

- 1/2 cục dừa (crème de noix de coco)
- 1 chén nước lá dứa (lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi đem vào máy sinh tố xay ra)
- 5 trứng gà
- 300 gr đường
- 2/3 chén bột năng
- 1/3 chén bột froment
- 1 gói bột nổi


Hình ảnh


Cách làm

1) Chuẩn bị:
* Nấu đường với nước lá dứa chung với cục dừa -> để nguội
- Đánh tan hột gà rồi trộn bột năng, bột froment, bột nổi chung với hỗn hợp trên *

Hình ảnh


- Quậy cho tan rồi để yên cho bột dậy (khoảng 1 giờ)

Hình ảnh


- Lược bột

2) Nướng bánh:
- Thoa dầu vào khuôn, để vào four cho thật nóng rồi mới đổ bột vào (có thể dùng rây lược bột khi đổ vào khuôn để có thêm rễ tre)
- Nhiệt độ: lúc đầu 200°C khoảng 10 phút (khi thấy bánh phồng lên là được). Sau đó hạ xuống còn 190°C . Nướng thêm khoảng 20 phút là bãnh chín (có thể dùng cây tăm xuyên qua bánh để thử, nếu thấy bột không còn dính vào bánh nữa thì OK).

Thân mời và chúc các bạn ngon miệng

Hình ảnh

Hình ảnh

@ - Các bạn có thể tăng liều lượng gấp đôi, nếu muốn có 1 cái bánh to như tc làm
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bò Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bò Nướng

Cách 2


Hình ảnh


Nguyên liệu:

- 1 gói bột năng (400gr)
- 3 c/s bột gạo (hoặc 2 c/s bột gạo + 1 c/s bột froment)
- 2 gói bộ nổi
- 2 gói va-ni
- 8 trứng gà to (hay 9 trứng nhỏ)
- 1,5 chén đường
- 1 Lon nước cốt dừa
- 1 tí muối
- 2c/c tinh dầu lá dứa (có thể thêm 2c/s nước cốt lá dứa)

Cách làm:

****A/
- Nấu đường + nước dừa + muối với lửa nhỏ, chỉ cần tan đường là tắt lửa, chờ nguội.
- Đập hột gà vào tô và quậy (1 chiều) cho tan trứng rồi cho vani vào (để tránh mùi tanh của trứng).
-> cho trứng nầy vào hỗn hợp đường dừa -> Xong phần A/

***B/
Trong 1 tô khác, trộn bột năng và bột nổi cho đều.

****C/
Rây từ từ bột B/ vào A/. Quậy nhẹ cho tan bột rồi cho tinh dầu lá dứa (có thể thêm 2c/s nước cốt lá dứa)
Xong lược bột qua rây vào 1 tô khác!

Nướng bánh:

- Chuẩn bị: Trước khi thực hiện phần C thì mở four 200°C.
Thoa dầu vào khuôn và cho vào four (đã 200°C), đợi khuôn nóng (khoảng 3 phút) thì lấy khuôn ra và cho bột qua rỗ.
- Nướng: 180°C trong 30 phút đầu rồi giảm 150°C, nướng thêm 30 phút nữa.

Bánh chín: Sau khi lấy tăm thử bánh thật chín , lấy bánh ra và lật khuôn bánh lại, chờ nguội thì lấy bánh ra (cũng có thể để lại trong four, nhưng phải mở hé cửa four, chờ khoảng 30 phút thì đem bánh ra).
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR