Bánh Bò Nướng
Cách 1
Cách 1
Nguyên liệu:
- 1/2 cục dừa (crème de noix de coco)
- 1 chén nước lá dứa (lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi đem vào máy sinh tố xay ra)
- 5 trứng gà
- 300 gr đường
- 2/3 chén bột năng
- 1/3 chén bột froment
- 1 gói bột nổi
Cách làm
1) Chuẩn bị:
* Nấu đường với nước lá dứa chung với cục dừa -> để nguội
- Đánh tan hột gà rồi trộn bột năng, bột froment, bột nổi chung với hỗn hợp trên *
- Quậy cho tan rồi để yên cho bột dậy (khoảng 1 giờ)
- Lược bột
2) Nướng bánh:
- Thoa dầu vào khuôn, để vào four cho thật nóng rồi mới đổ bột vào (có thể dùng rây lược bột khi đổ vào khuôn để có thêm rễ tre)
- Nhiệt độ: lúc đầu 200°C khoảng 10 phút (khi thấy bánh phồng lên là được). Sau đó hạ xuống còn 190°C . Nướng thêm khoảng 20 phút là bãnh chín (có thể dùng cây tăm xuyên qua bánh để thử, nếu thấy bột không còn dính vào bánh nữa thì OK).
Thân mời và chúc các bạn ngon miệng
@ - Các bạn có thể tăng liều lượng gấp đôi, nếu muốn có 1 cái bánh to như tc làm