Cơm Tấm Bì Sườn Chả
Nguyên liệu và cách làm:
1/ Bì
Có 2 loại da bì: khô và đông lạnh. tc thích làm loại khô hơn
Da bì luộc trong nước sôi có pha dấm và muối để được trắng và sạch, đồng thời khử được mùi hôi của da heo
Xong xả nước lại vài lần cũng với muối và dấm
Thịt đùi (có thể pha 1 phần ba rọi nhưng tc hông dám ăn mỡ nhiều!) ướp với muối+đường+ bột ngọt+ nước tương + ngũ vị hương+ hành tím&tỏi băm nhuyễn + tiêu.
Xong đem ram, thật vàng và khô.....
Rồi cắt sợi nhỏ
Thính: gạo rang vàng và xay nhuyễn, mịn
Tỏi: xay nhuyễn
Trộn Bì
Khi trộn, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị với tí muối và tí bột ngọt
2/ Sườn
Tương tự như ướp thịt ram làm bì như trên nhưng thêm hành tỏi nhiều hơn cho thơm (và nếu muốn, có thể thêm 1 tí sả xay nhuyễn vào ướp chung)
Ướp khoảng 3 giờ cho thịt thấm gia vị thì nướng được (nếu nướng bằng lửa than thì càng ngon tuyệt!)
3/ Chả cua
Các bạn vao đây xem chi tiết nha!
viewtopic.php?f=39&t=1624&p=3171#p3171
***Nước mắm, đồ chua, kim chi, dầu hành (hành lá cắt nhuyễn phi với dầu)....chuẩn bị sẳn
Hoàn tất:
Múc cơm tấm ra dĩa, chế dầu hành vào cơm, gắp 1 miếng sườn, 1 miếng chả cua và vài muỗng bì lên trên .
Chan nước mắm và ăn kèm đồ chua, kim chi và 1 tí ớt xay nhuyễn !