Cơm Tấm Bì Sườn Chả

Cơm Tấm Bì Sườn Chả

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cơm Tấm Bì Sườn Chả

Hình ảnh


Nguyên liệu và cách làm:

1/ Bì

Có 2 loại da bì: khô và đông lạnh. tc thích làm loại khô hơn

Da bì luộc trong nước sôi có pha dấm và muối để được trắng và sạch, đồng thời khử được mùi hôi của da heo
Xong xả nước lại vài lần cũng với muối và dấm

Hình ảnh


Thịt đùi (có thể pha 1 phần ba rọi nhưng tc hông dám ăn mỡ nhiều!) ướp với muối+đường+ bột ngọt+ nước tương + ngũ vị hương+ hành tím&tỏi băm nhuyễn + tiêu.

Hình ảnh


Xong đem ram, thật vàng và khô.....

Hình ảnh


Rồi cắt sợi nhỏ

Thính: gạo rang vàng và xay nhuyễn, mịn

Tỏi: xay nhuyễn

Trộn Bì

Hình ảnh


Khi trộn, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị với tí muối và tí bột ngọt

2/ Sườn

Tương tự như ướp thịt ram làm bì như trên nhưng thêm hành tỏi nhiều hơn cho thơm (và nếu muốn, có thể thêm 1 tí sả xay nhuyễn vào ướp chung)

Hình ảnh


Ướp khoảng 3 giờ cho thịt thấm gia vị thì nướng được (nếu nướng bằng lửa than thì càng ngon tuyệt!)


3/ Chả cua

Các bạn vao đây xem chi tiết nha!

viewtopic.php?f=39&t=1624&p=3171#p3171


***Nước mắm, đồ chua, kim chi, dầu hành (hành lá cắt nhuyễn phi với dầu)....chuẩn bị sẳn

Hoàn tất:

Múc cơm tấm ra dĩa, chế dầu hành vào cơm, gắp 1 miếng sườn, 1 miếng chả cua và vài muỗng bì lên trên .
Chan nước mắm và ăn kèm đồ chua, kim chi và 1 tí ớt xay nhuyễn !

Hình ảnh



Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR