Bánh Củ Cải Chiên

Bánh Củ Cải Chiên

Gửi bàigửi bởi tranchau

@ Lần nào vào tiệm Tàu, tc cũng thích gọi bánh củ cải...
tc thử làm và cảm thấy vui vì đã thành công nên post vào đây chia sẻ cùng các ACE. Nếu còn thiếu sót, mời các ACE góp ý để tc làm ngon hơn. Merci nhiều


Bánh Củ Cải Chiên

Hình ảnh


Nguyên Liệu

Hình ảnh


- 1/2 chén tôm khô: ngâm vào nước ấm rồi rửa sạch, để ráo. (có thể thêm lạp xưởng xắt nhỏ rồi xào chung với tôm khô)
- 1 củ cải trắng: rửa sạch và bào thành sợi, thêm 1 tí muối vào rồi để khoảng 15 phút, vắt nước(giữ lại nước củ cải nầy để pha bột chung với nước)
- 1/2 bịt bột gạo
- 1 muỗng súp bột năng
- 3 chén nước lưng (trong đó kể luôn nước của cải vừa vắt)
- dầu ăn
- Muối, đường, tiêu, bột ngọt
- Hành tím, tỏi, hành tây: băm nhỏ

Hình ảnh


Cách làm:
- Xào nhân: Cho tỏi và hành tím (nếu thêm hành tây thì 1 củ nhỏ thôi) phi thơm. Cho củ cải bào sợi và tôm khô vào xào. Xong tắt lửa rồi vắt khô.

Hình ảnh

Hình ảnh


- Pha bột vào nồi: pha bột gạo + bột năng + 1 tí muối + 1 tí đường + nước + dầu ăn-

Hình ảnh


- Bắc nồi bột lên quậy cho đặc lại rồi để nhân vào trộn đều (có thể thêm 1 muỗng canh dầu hành (dầu còn sau khi phi hành...)

Hình ảnh


- Hấp bánh: cho hỗn hợp bột vào khuôn hấp (với lửa lớn) khoảng 30 - 40 phút sau là bánh chín, thấy bột trong là chín (vả lại, bột đã gần chín khi quậy trên bếp), lấy cây tăm xâm thử nếu bột không dính là được.

Hình ảnh


- Chiên bánh: Khi bánh thật nguội, cắt thành từng miếng hình chữ nhật, chiên vàng (khi nguôi, có thể để vào tủ lạnh, trước khi ăn đem ra chiên dùng thật nóng mới ngon)

Thưởng thức:
Món nầy ăn kèm với nước tương, giấm tiều và tương ớt (loại ăn phở đó... :D )

Thân mời:

Hình ảnh


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7562
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR