tc nhớ được hưong vị vừa dòn vừa thơm thơm mùi tỏi của Pousses d'ail lẫn chất ngọt thanh của tôm khi ăn mà ...làm theo :)
Tôm Xào Mầm Tỏi
Nguyên liệu
- 1/2 kg tôm
- 2 bó "Pousses d'ail"
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt.
- 1/2 muỗng súp rượu trắng
- 1/2 muỗng súp bột năng (option)
- dầu điều màu (option)
Chuẩn bị
Ướp tôm
Tôm sau khi rửa sạch với muồi, tí rượu trắng (nếu có) và để thật ráo thì mình ướp với tí muối, bột ngọt, thêm bột năng (nếu thích) rồi để trong tủ lạnh.
Trong khi đó, mình rửa "Pousses d'ail", cắt khúc khoảng 4 cm chiều dài
Xào
- Đun nóng dầu trong chảo, cho tôm vào chiên (vừa chín thì vớt ra)
- Thêm tí dầu vào, cho những mầm tỏi vào xào, thêm khoảng 40 ml nước rồi đậy nắp 1 chút cho mầm tỏi mau chín rồi nêm tí muối, đường, bột ngọt.
- Cho tôm vào trộn đều
- Xong!
Thân mời: