Hủ Tíu (Tiếu) Xào Kiểu Thái

Hủ Tíu (Tiếu) Xào Kiểu Thái

Gửi bàigửi bởi tranchau

Hủ Tíu (Tiếu) Xào Kiểu Thái

Hình ảnh


Nguyên liệu:
- Hủ tiếu khô ngâm nước ấm cho mềm (hay hủ tíu tươi)
- Giá rửa sạch để ráo

Hình ảnh


- Tỏi, hành tím bằm nhỏ
- Hành tây, Ớt chuông (poivron), 1 trái cà tomate, sauce aigre douce, ketchup
- Nước mắm, đường, dầu ăn
- Tỏi, hành tím bằm nhỏ, ớt, chanh, ớt bột
- Một miếng thịt xá xíu, heo quay
- Khoảng 200g thịt nạc gà

Hình ảnh


- Tôm khô: ngâm nước ấm
- Trứng vịt (hoặc trứng gà): chiên tráng mỏng, cắt sợi
- Hành lá: cắt khúc (hoặc thêm hẹ nếu thích)
- Đậu phộng rang, giã hơi dập.

Hình ảnh


* Có thể thêm đậu hủ chiên, tôm ...

Cách làm

- Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi băm. Sau đó cho thịt gà vào xào chín. Cho tiếp xá xíu, heo quay, tôm khô, tomate, poivron vào đảo đều.
- Cho sauce aigre douce, ketchup vào . Nêm tí muối và đường . Xong cho hủ tíu vào trộn đều . Gần chín, cho tiếp giá sống, hành lá ...Thêm sauce và ketchup (cho có màu "đẹp") trộn tiếp . Nêm nếm lại (vị hơi chua ngọt).
- Dọn hủ tiếu ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên , thêm ngò (trang trí) và dùng với nước mắm chua ngọt.

Hình ảnh


Chúc các bạn ăn ngon!

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8085
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.7 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR