Hủ Tíu (Tiếu) Xào Kiểu Thái
Nguyên liệu:
- Hủ tiếu khô ngâm nước ấm cho mềm (hay hủ tíu tươi)
- Giá rửa sạch để ráo
- Tỏi, hành tím bằm nhỏ
- Hành tây, Ớt chuông (poivron), 1 trái cà tomate, sauce aigre douce, ketchup
- Nước mắm, đường, dầu ăn
- Tỏi, hành tím bằm nhỏ, ớt, chanh, ớt bột
- Một miếng thịt xá xíu, heo quay
- Khoảng 200g thịt nạc gà
- Tôm khô: ngâm nước ấm
- Trứng vịt (hoặc trứng gà): chiên tráng mỏng, cắt sợi
- Hành lá: cắt khúc (hoặc thêm hẹ nếu thích)
- Đậu phộng rang, giã hơi dập.
* Có thể thêm đậu hủ chiên, tôm ...
Cách làm
- Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi băm. Sau đó cho thịt gà vào xào chín. Cho tiếp xá xíu, heo quay, tôm khô, tomate, poivron vào đảo đều.
- Cho sauce aigre douce, ketchup vào . Nêm tí muối và đường . Xong cho hủ tíu vào trộn đều . Gần chín, cho tiếp giá sống, hành lá ...Thêm sauce và ketchup (cho có màu "đẹp") trộn tiếp . Nêm nếm lại (vị hơi chua ngọt).
- Dọn hủ tiếu ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên , thêm ngò (trang trí) và dùng với nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn ăn ngon!