Bánh Khoai Mì
Cách làm của tc thật dễ và đơn giản, quan trọng là ai ăn rồi cũng khen ngon .... :D
1. Nguyên liệu:
- 2 bịt khoai mì đông lạnh (hoặc 1 kg khoai mì bào)
- 300g đường (nếu thích ăn ngọt nhiều : 350g)
- 1 hộp nước cốt dừa (400ml)
- 4 trứng gà
- 1 gói vani
*** có thể thêm 1c/s bột năng vào hỗn hợp
2. Cách làm:
- Khoai mì vắt bỏ nước (hay tháo bịt khoai ra và để vào rổ cho nó tự chảy nước xuống, còn mình thì vào...net! ), nhớ lấy xơ ra nhen!
- Hột gà đánh tan và cho đường vào quậy chung. Xong bỏ nước dừa vào, trộn lại...Tiếp theo, bỏ khoai mì vào trộn chung và thêm vani vào cho thơm! (có thể thêm 1 muỗng coco râpé)
3. Nướng bánh
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 210°, , sau đó cho quét bơ vào khuôn và làm nóng khuôn.
- Cho hỗn hợp trên vào khuôn.
- Nướng khoảng 20 phút thì giảm nhiệt độ còn 180° và nướng tiếp khoảng 40 phút nữa là bánh chín!
* Trường hợp lò nướng của bạn có chỉnh các loại nướng (bánh, thịt, tarte, quay...) thì chỉ cần để ngay nút làm bánh là xong! (tc nhìn thì khi nướng bánh, nhiệt độ là 190°)
*có thể lấy 1 cây tăm để xăm vào bánh thử, nếu bánh không dính vào tăm là bánh chín
Xin mời các bạn dùng thử: