Gà Tây Farci Đút Lò
Nguyên liệu
- 1 con gà Tây khoảng 2 - 3 kg
- Đồ lòng của gà (gan và mề) -> xay hay cắt nhỏ
- 1 vĩ farce (tùy goût của bạn)
- Pomme xanh : 2 trái -> cắt nhỏ
- Tỏi, hành tím, tiêu, muối
- Rượu mạnh (cognac, rhum, whisky...)
Cách làm:
- Chà dinde với muối và rượu và rửa lại cho sạch -> để ráo
- Trộn farce, đồ lòng, pomme, hành tỏi, tiêu, rượu, chút muối, nêm vừa ăn và nhét vào đine. Xong may lại
Nướng
- Chauffer lò (200°), lò nóng cho bơ lên mình dinde rồi để dinde vào lò,nướng 1h
- Vặn four 180° nướng thêm 1h
Trong khi nướng, khoảng nửa tiếng, rưới nước sốt trong khay (khi nướng chảy xuống) lên mình dinde.
Khi thấy dinde vàng, lấy giấy nhôm phủ lên mình dinde (để khỏi bị khét)
Làm nước sốt:
- Lấy nước sốt khi nướng gà chảy ra ở dưới khay và hòa với "sauce de volaille" (có bán trong các chợ và làm theo hướng dẫn), để lên bếp quậy cho đến khi nó sánh lại và nêm vừa ăn .
Cắt gà ra từng phần và chế nước sốt lên, kèm với légumes như: khoai tây, cà rốt, đậu ve ...
Chúc các bạn ngon miệng !
Nguyên liệu
- 1 con gà Tây khoảng 2 - 3 kg
- Đồ lòng của gà (gan và mề) -> xay hay cắt nhỏ
- 1 vĩ farce (tùy goût của bạn)
- Pomme xanh : 2 trái -> cắt nhỏ
- Tỏi, hành tím, tiêu, muối
- Rượu mạnh (cognac, rhum, whisky...)
Cách làm:
- Chà dinde với muối và rượu và rửa lại cho sạch -> để ráo
- Trộn farce, đồ lòng, pomme, hành tỏi, tiêu, rượu, chút muối, nêm vừa ăn và nhét vào đine. Xong may lại
Nướng
- Chauffer lò (200°), lò nóng cho bơ lên mình dinde rồi để dinde vào lò,nướng 1h
- Vặn four 180° nướng thêm 1h
Trong khi nướng, khoảng nửa tiếng, rưới nước sốt trong khay (khi nướng chảy xuống) lên mình dinde.
Khi thấy dinde vàng, lấy giấy nhôm phủ lên mình dinde (để khỏi bị khét)
Làm nước sốt:
- Lấy nước sốt khi nướng gà chảy ra ở dưới khay và hòa với "sauce de volaille" (có bán trong các chợ và làm theo hướng dẫn), để lên bếp quậy cho đến khi nó sánh lại và nêm vừa ăn .
Cắt gà ra từng phần và chế nước sốt lên, kèm với légumes như: khoai tây, cà rốt, đậu ve ...
Chúc các bạn ngon miệng !