Gà Tây Farci Đút Lò (Dinde Farci Au Four)

Gà Tây Farci Đút Lò (Dinde Farci Au Four)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Gà Tây Farci Đút Lò

Hình ảnh

Nguyên liệu

- 1 con gà Tây khoảng 2 - 3 kg
- Đồ lòng của gà (gan và mề) -> xay hay cắt nhỏ

Hình ảnh

- 1 vĩ farce (tùy goût của bạn)

Hình ảnh

- Pomme xanh : 2 trái -> cắt nhỏ

Hình ảnh

- Tỏi, hành tím, tiêu, muối
- Rượu mạnh (cognac, rhum, whisky...)


Cách làm:

- Chà dinde với muối và rượu và rửa lại cho sạch -> để ráo
- Trộn farce, đồ lòng, pomme, hành tỏi, tiêu, rượu, chút muối, nêm vừa ăn và nhét vào đine. Xong may lại

Hình ảnh




Hình ảnh

Hình ảnh

Nướng

- Chauffer lò (200°), lò nóng cho bơ lên mình dinde rồi để dinde vào lò,nướng 1h
- Vặn four 180° nướng thêm 1h

Trong khi nướng, khoảng nửa tiếng, rưới nước sốt trong khay (khi nướng chảy xuống) lên mình dinde.

Khi thấy dinde vàng, lấy giấy nhôm phủ lên mình dinde (để khỏi bị khét)


Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Làm nước sốt:
- Lấy nước sốt khi nướng gà chảy ra ở dưới khay và hòa với "sauce de volaille" (có bán trong các chợ và làm theo hướng dẫn), để lên bếp quậy cho đến khi nó sánh lại và nêm vừa ăn .

Cắt gà ra từng phần và chế nước sốt lên, kèm với légumes như: khoai tây, cà rốt, đậu ve ...

Hình ảnh

Chúc các bạn ngon miệng !

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR