Hoành Thánh Tôm (Soupe & Chiên)

Hoành Thánh Tôm (Soupe & Chiên)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Soupe Hoành Thánh Tôm

Hình ảnh


Vật Liệu:

- Xương heo, tôm khô, mực, củ hành ...
- 2 bịt mì thánh lá

Hình ảnh

- 1 Kg tôm
- Salade
- Hẹ
- Hành ngò
- Ớt
- Muối, đường, bột ngọt...
- Dầu mè
- 1 tròng trắng trứng (nếu thích)

Hình ảnh

- 1 ít măng ( loại đóng hộp) và phần trắng của hành lá

Hình ảnh

- Giấm tiều, nước tương ngon.

Cách Làm:

Chuẩn bị:

* Nấu nước lèo: xem cách nấu trong món mì xá xíu:

viewtopic.php?f=39&t=3307

* Ướp tôm

- Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch với tí muối và để thật ráo

Hình ảnh

- Sau đó lau khô

Hình ảnh

- Để tôm vào tủ lạnh khoảng vài tiếng

- Trong khi đó, cắt đầu hành lá thật nhuyễn. Còn măng thì băm nhỏ ra, vắt bỏ nước.

Hình ảnh
- Tôm đem ra, cắt khúc và đập hơi giập (nếu xay tôm thì tôm sẽ không giòn và ngon)
- Sau đó, ướp tôm với : phần trắng của hành lá, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê bột ngọt (nếu đem tôm ngâm với nước dừa tươi thì sẽ bớt lượng đường và bộ ngọt.). Điều lưu ý là tùy khẩu vị của mỗi người mà gia giảm gia vị nhen!
- Thêm măng rồi tròng trắng trứng vào

Hình ảnh

- Cho phần nhân nầy trở vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng (nếu không giữ độ lạnh, tôm sẽ bớt giòn và dai)

- Gói mì thánh

Hình ảnh

Hình ảnh

*** Nếu chưa đến giờ ăn thì đậy lại và giữ trong tủ lạnh. Còn dùng ngay thì trong khi gói mì thánh, mình nên bắc nồi nước sôi và bật lửa để nồi nước lèo cũng sôi 1 lượt luôn.

Nấu mì thánh
- Nước sôi, bỏ mì thánh vào nồi.
- Trong khi đó, múc nước lèo vào tô, cho hẹ (đã cắt khúc) vào
- Khi thấy mì thánh nổi lên là chín. Dùng vợt vớt ra và bỏ ngay vào tô để mì thánh không bị dính
- Thêm salad và rắc hành ngò, tiêu lên
- Thêm vài giọt dầu mè.

Xong, mời các bạn thưởng thức khi còn nóng để ấm lòng giữa trời đang mưa tuyết nhen!

@ Món nầy, còn gọi là vằn thắn.
- Các bạn có thể thêm thịt xay vào nhân vì tc không dám ăn thịt nhiều vì đã lên cân lắm rùi..... :D
- Nếu ăn chung hoành thánh với mì hay hủ tíu thì cũng ngon lắm!
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8084
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Hoành Thánh Tôm (Soupe & Chiên)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Hoành Thánh Chiên

Hình ảnh


Cách làm: tương tự như món hoành thánh nước nhưng phần nhân hơi khác 1 chút:

- Ướp tôm với tiêu, đương, muối, bột ngọt và 1 tí ...ngũ vị hương

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Chiên hoành thánh

Chảo dầu vừa lửa, bỏ hoành thánh vào chiên vàng.

Hình ảnh

Thưởng thức:

Các bạn ăn hoành thánh chiên kèm với sốt tương xí muội

hay sốt mayonnaise "maison" (đặc chế của tc :D )
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8084
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR