Soupe Hoành Thánh Tôm
Vật Liệu:
- Xương heo, tôm khô, mực, củ hành ...
- 2 bịt mì thánh lá
- 1 Kg tôm
- Salade
- Hẹ
- Hành ngò
- Ớt
- Muối, đường, bột ngọt...
- Dầu mè
- 1 tròng trắng trứng (nếu thích)
- 1 ít măng ( loại đóng hộp) và phần trắng của hành lá
- Giấm tiều, nước tương ngon.
Cách Làm:
Chuẩn bị:
* Nấu nước lèo: xem cách nấu trong món mì xá xíu:
viewtopic.php?f=39&t=3307
* Ướp tôm
- Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch với tí muối và để thật ráo
- Sau đó lau khô
- Để tôm vào tủ lạnh khoảng vài tiếng
- Trong khi đó, cắt đầu hành lá thật nhuyễn. Còn măng thì băm nhỏ ra, vắt bỏ nước.
- Tôm đem ra, cắt khúc và đập hơi giập (nếu xay tôm thì tôm sẽ không giòn và ngon)
- Sau đó, ướp tôm với : phần trắng của hành lá, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê bột ngọt (nếu đem tôm ngâm với nước dừa tươi thì sẽ bớt lượng đường và bộ ngọt.). Điều lưu ý là tùy khẩu vị của mỗi người mà gia giảm gia vị nhen!
- Thêm măng rồi tròng trắng trứng vào
- Cho phần nhân nầy trở vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng (nếu không giữ độ lạnh, tôm sẽ bớt giòn và dai)
- Gói mì thánh
*** Nếu chưa đến giờ ăn thì đậy lại và giữ trong tủ lạnh. Còn dùng ngay thì trong khi gói mì thánh, mình nên bắc nồi nước sôi và bật lửa để nồi nước lèo cũng sôi 1 lượt luôn.
Nấu mì thánh
- Nước sôi, bỏ mì thánh vào nồi.
- Trong khi đó, múc nước lèo vào tô, cho hẹ (đã cắt khúc) vào
- Khi thấy mì thánh nổi lên là chín. Dùng vợt vớt ra và bỏ ngay vào tô để mì thánh không bị dính
- Thêm salad và rắc hành ngò, tiêu lên
- Thêm vài giọt dầu mè.
Xong, mời các bạn thưởng thức khi còn nóng để ấm lòng giữa trời đang mưa tuyết nhen!
@ Món nầy, còn gọi là vằn thắn.
- Các bạn có thể thêm thịt xay vào nhân vì tc không dám ăn thịt nhiều vì đã lên cân lắm rùi.....
- Nếu ăn chung hoành thánh với mì hay hủ tíu thì cũng ngon lắm!