Mì Vịt Tiềm

Mì Vịt Tiềm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Mì Vịt Tiềm

(Cách nấu nầy gồm cả Tàu và Việt! :) )

Hình ảnh

1) Nguyên Liệu (cho 6 người)

- 1 con vịt và 2 cái đùi vịt

Hình ảnh


- Cải Thìa (hay còn gọi là cải Thượng Hải), có thể thay thế bằng cải ngọt, cải bẹ xanh, cải xoong, salade Romain...

Hình ảnh


- 1 lon hạt sen hộp
- 1 hộp bạch quả hộp
(có thể dùng hạt sen, bạch quả và cả táo tầu đỏ khô)
- 2 lon nước dừa tươi hoặc 2 trái dừa tươi, là loại nầy nhen:

Hình ảnh


- 1- 2 củ cà rốt
- 1 bịt củ năng đông lạnh (ngon hơn củ năng hộp). Nếu có củ năng tươi thì càng ngọt !
- Hắc xì dầu, muối, đường, bột ngọt
- Hành tím và tỏi bằm nhuyễn
- Hành ngò thái nhuyễn (chừa vài cọng ngò để trang trí).
- Nấm đông cô (ngâm vào nước ấm vài tiếng cho mềm và bớt mùi hăng của nấm)
- Khoảng 6 tai vị
- Ngũ vị hương
- 1 củ gừng
- Đường phèn
- Mì tươi (mỗi phần 2 vắt)

Hình ảnh


2) Cách Làm

- Vịt chà gừng, muối , rượu trắng và rửa sạch, để ráo rồi ướp với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, hành tỏi bằm nhuyễn và khỏang 3 muỗng canh hắc xì dầu (thích đậm lợt thì tùy ý gia giảm).
- Để vịt thấm gia vị khoảng 3 tiếng hay hơn cũng hông sao !

Hình ảnh


- Nấu nước dùng: Khoảng 5 lít nước (nửa nồi lớn) , gồm nước dừa + nước lạnh, cho vào nồi tai vị, gừng, nấm đông cô (nếu dùng củ năng, sen, bạch quả hộp thì bỏ sau nhen, nếu bỏ trước sẽ nát hết!). Thêm muối, đường phèn vào và nêm hơi lạt vì khi hầm vịt, nước sẽ rút lại, mặn khó ăn lắm!
- Chiên vịt: Chiên cho thịt săn lại

Hình ảnh


rồi thả vào nồi nước dùng (đang sôi)

- Vịt mềm thì bỏ củ năng, sen, bạch quả hộp, cà rốt, củ hành vào. Vừa chín thì vớt tất cả ra để 1 bên! (có thể để vào 1 cái nồi nhỏ khác và thêm tí nước lèo vào để trước khi ăn, mình làm nóng lại!)

Hình ảnh


Thử nêm lại 1 lần nữa xem nước lèo vừa ăn chưa!

3) Nấu mì:

- Trụng cải thìa vào nồi nước lèo rồi lấy ra kẻo bị mềm! (hay trụng trong nước sôi để cải giữ được màu xanh ... và để ra dĩa ăn kèm với mì vịt)

* Chuẩn bị mỗi phần ăn gồm:

Hình ảnh


- Trụng mì và xốc cho ráo nước rồi cho mì vào tô, để * trên mặt

Hình ảnh


- Múc nước lèo thật sôi vào tô !

Hình ảnh


@ - Tiệm mì vịt của người Hoa lúc nào cũng có 1 dĩa đu đủ xắt lát ngâm dấm chua chua ngọt ngọt ăn kèm! (có cả tương ớt, dấm tiều và nước tương)
- Vịt Tiềm của người VN thì nấu với các loại quả, hạt kể trên, thêm kim châm, đậu phộng và ăn kèm với bún!


Chúc các bạn ăn ngon!

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR