Hủ Tíu (Tiếu) Nam Vang

Hủ Tíu (Tiếu) Nam Vang

Gửi bàigửi bởi tranchau

@ tc xem trên net, thấy cách nấu Hủ tíu Nam vang, Mỹ Tho, Sa Đéc hơi tương tự nhau nên nấu theo ý thích của tc và tạm gọi là món

Hủ Tíu Nam Vang

Hình ảnh


Nguyên liệu:

- 1,5 kg xương heo (tìm thêm xương ống nấu thêm cho nước lèo thơm ngon hơn nhen!
- 100g tôm khô
- Khô mực (vài con nếu loại nhỏ, còn 1 con là đủ, nếu là loại lớn)

Hình ảnh


- Tôm khoảng 800g (bên tc bán 1 gói tôm đông lạn là 800g)
- 500g thịt đùi
- Thịt heo xay (khoảng 500g)
- Gan heo ( khoảng 300g)
- 2 gỏi hủ tíu sợi nhỏ (khô hay tươi) hoặc dùng loại hủ tíu dai cũng được
- 1 củ tỏi (mua loại tỏi violet mới thơm)

Hình ảnh


- Chanh, ớt , hành, ngò
- Hành hay tỏi phi (nếu thích)
- Salad, cần tây (hay cần ta), giá ..

Hình ảnh

Hình ảnh


- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon

Cách làm:

Chuẩn bị

* Nấu nước lèo
- Xương heo rửa sạch với nước sôi và muối rồi cho vào nối hầm để ra nước ngọt cùng với tôm khô, muối, đường...
- Vớt bọt thật kỹ .
- Thêm vào 1 hoặc 2 củ hành tây (chín thì vớt bỏ nhen)
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Tôm: Lột vỏ, lấy chỉ đen , chà sạch với muối và tí xíu rượu trắng rồi để thật ráo. Xong đem luộc (bắc 1 cái nồi nhỏ, cho ít nước lèo vào luộc, tôm sẽ đậm đà hơn). Tôm chín, vớt ra để ra dĩa
Gan: Rửa sạch với muối và 1 ít giấm và đem luộc (đunwgf để chín quá, gan sẽ bị cứng). Để nguội cắt lát mỏng
Thịt đùi: Có thể đem ram hoặc bỏ vào nồi nước lèo luộc luôn. Để nguội cắt lát mỏng.
Thịt heo xay: Ướp tí muối, đường, bột ngot để sẳn. Khi tới giờ ăn thì đem ra trụn sơ (vừa chín tới)

Cẩn tây:: tước bớt phần dai bên ngoài, rửa sạch xắt khúc (Nếu là cẩn ta thì chỉ cần cắt khúc)

Hình ảnh


Cẩn tây: cắt nhỏ

Tỏi: Lột vỏ, xay nhuyễn cho vào giấm (đã pha tí muối, đường)

Trình bày:

Trụn hủ tíu cho vào tô, sắp trên mặt : gan, thit đùi, tôm, thịt xay

Hình ảnh


Chan nước lèo thật nóng vào tô. Rắc hành ngò, tiêu và thêm tỏi phi (nếu có)

Ăn kèm rau cần, giá, hẹ (nếu thích), nặn vào tô 1 miéng chanh, vài khoanh ớt, 1 ít nước mắm ngon và đừng quên tỏi xay nhâm dấm nhen các bạn!

Thân mời và chúc các bạn ngon mệng

Hình ảnh


PS: tc thấy bạn Kieu Shafai làm nước sốt để ăn hủ tíu khô như sau:

Thành phần:
1 1/2 gạc đường nâu (đường cây)
2 ly nước lọc
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh dầu hào
1Tbsp Nước tương đậm / tối (hắc xì dầu)
2 muỗng canh dầu tỏi (sử dụng dầu bạn chiên tỏi)
Mang theo đường nâu và nước vào đun sôi. Hạ nhiệt và để cho nó nấu cho đến khi chất lỏng có độ đồng nhất dày. Thêm nước tương, nước sốt hàu và nước tương đậm và dầu tỏi. Nếm thử... Tiếp tục nấu cho đến khi nó trở nên đặc chút.

Chế biến gan

"Cut raw liver into slices. Rub it with salt and rinse a few times. Soak it in water and keep changing water until the water is clear. Drain it and prepare a separate bowl with ice cubes, water, and squeeze in 1/2 lemon. Bring a pot of water, some salt and liver slices to a boil (1-2 minutes). Shock the liver in the prepared ice water bowl. It should cool down in 20 minutes, then drain it."

Cắt gan sống thành lát. Xoa muối và rửa một vài lần. Ngâm nó trong nước và giữ nước thay đổi cho đến khi nước trong. Để gan ráo và chuẩn bị một bát riêng biệt với vài viên nước đá, nước, và vắt thêm 1/2 trái chanh. Đun sôi nước, thêm ít muối và trụn gan lát vào (1-2 phút). Sốc gan trong bát nước đá đã chuẩn bị. Nó sẽ nguội đi trong 20 phút, sau đó để ráo nước.

Merci Kieu Shafai (tc sẽ làm thử...)

*********************************************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.4 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR