Gỏi Bưởi

Gỏi Bưởi

Gửi bàigửi bởi tranchau

Gỏi Bưởi

Hình ảnh


Nguyên Liệu:

- 1 trái bưởi (hơi chua và khô 1 chút)
- 800 g tôm lớn
- 300g thịt đùi.
- 1 bịch bánh phồng tôm.
- Mè rang, chanh, tỏi, ớt sừng, nước mắm, dấm, đường.
- Rau răm và một ít rau thơm.

Chuẩn bị:

- Tôm để nguyên vỏ, đợi nước sôi (trong nước luộc đã cho ít muối và tí rượu trắng). Để nguội, lột vỏ và rút chỉ đen (nếu có)
- Thịt rửa cho sạch, luộc chín với chút xíu muối, xắt lát mỏng.
- Rau răm và rau thơm lặt rửa sạch, thái nhỏ.
- 1 củ cà rốt: cắt sợi
- Đậu phộng rang giã nhỏ.
- Bánh phồng tôm (dùng Friteuse sẽ chiên vừa nhanh vừ ráo dầu)
- Lột bưởi, tách ra từng múi, gỡ sạch phần trắng bám trên múi để không bị đắng, xé lại từng miếng vừa ăn

Hình ảnh


- Hỗn hợp chua: cách pha tương tự như các món gỏi khác
- Trộn bưởi, tôm, thịt và nước trộn gỏi và rau răm (chừa lại 1 ít dành để trang trí trên mặt dĩa gỏi)

Đem gỏi ra dĩa, bày phần tôm thịt còn lại lên trên, rải hành phi, mè rang, rau thơm.

Ăn kèm với bánh phồng tôm (tc nêm gỏi vừa ăn nên hông dùng nước mắm ớt).

Chúc các bạn ăn ngon!
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7562
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR