Trang 1 trên 1

Gỏi Xoài

Gửi bàiĐã gửi: 6 Tháng 4 2012
gửi bởi tranchau
Gỏi Xoài (trộn tôm thịt)

Hình ảnh


Nguyên Liệu - Chuẩn bị

- Xoài xanh khoảng 2 trái: gọt vỏ, xắt sợi
- Thịt ba rọi (ba chỉ) khoảng 200 gram : luộc hay ram, xắt mỏng
- Tôm (1 bịt khoảng 800 gram): lột vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch để thật ráo và đem luộc (hay hấp)
* Nước luộc tôm và thịt, nhớ thêm 1 tí muối, đường, bột ngọt (hay bột nêm) cho đậm đà!
- 1 củ cà rốt, 1 trái dưa leo: gọt vỏ, xắt sợi
- Rau thơm (hoặc rau răm): rửa sạch, xắt nhuyễn
- Chanh (2 trái): vắt lấy nước
- Đậu phộng rang: đâm nhuyễn.

Nước trộn gỏi

Cách pha nầy của tc được nhiều người tấm tắc khen ngon lắm đó nghen và có thể áp dụng cho tất cả các món gỏi (rồi tùy theo loại gỏi mà thêm hay bớt chanh)

Liều lượng: 3 muỗng súp nước cốt chanh + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng súp nước mắm ngon + 3 muỗng súp đường

Trộn gỏi: Cho xoài, cà rốt, dưa leo vào 1 cái tô lớn (tô nầy đã pha tí dấm đường và 1 ít muối) khoảng nửa tiếng. Vắt ráo và trộn chung tôm, thịt . Cho nước trộn gỏi vào trộn đều, nếm lại vừa ăn. Cho gỏi ra dĩa, rắc rau răm cắt nhỏ, đậu phộng, ớt lên trên !

Gỏi xoài ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chanh tỏi, ớt

Hình ảnh

* Có thể gia giảm nguyên liệu tùy thích và làm gỏi xoài trộn khô cá sặt (hay khô cá lóc), gỏi xoài trộn ruột hến... hay với khô bò và tôm

Chúc các bạn ăn ngon

Hình ảnh