Bún Thang

Bún Thang

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún Thang

Hình ảnh


Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 1, 5kg
- 1kg xương heo là đủ vì mình đã dùng nước luộc gà
- 100g tôm khô
- 200g chả lụa (hay 1 đòn chả lụa loại nhỏ)
- 3 quả trứng
- 1 gói bún
- Rau muống chẻ, rau răm, chanh, ớt , hành, ngò
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon
- Mắm tôm
- Thêm salad, rau sống, giá ...nếu thích

Cách làm:

Chuẩn bị

* Nấu nước lèo
- Xương heo rửa sạch với nước sôi và muối rồi cho vào nối hầm để ra nước ngọt cùng với tôm khô, muối, đường...(có thêm 1 củ hành và 1 củ cà rốt cho nước dùng ngọt hơn)
- Vớt bọt thật kỹ rồi vớt xương ra
- Cho gà vào luộc, chín rồi đem ra để cho thật nguội
(nếu "siêng" thì lọc lại nước lèo cho trong)
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn

  • Thịt gà xé nhỏ, gan tim gà cắt miếng
  • Trứng tráng mỏng thái chỉ
  • Chả lụa thái chỉ
  • Hành ngò thái nhuyễn
  • Rau răm cắt nhỏ
  • Mắm tôm (có thể lược rồi xào lại cho chắc ăn) để vào chén
  • Ruốc tôm (Món nầy có ruốc tôm mới ngon nhưng tc quên làm, ruốc tôm là loại tôm chấy mà mình ăn kèm với bánh bèo đó!)


Trình bày:
Cho bún vào tô, sắp trên mặt bún : chả lụa, thịt gà, lòng gà, trứng, rau răm...

Hình ảnh


Chan nước lèo thật nóng vào tô
Ăn kèm mắm tôm (nếu không thích mắm tôm thì thay bằng nước mắm ngon), chanh, ớt...

Thân mời và chúc các bạn ngon mệng

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8085
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR