Trang 1 trên 1

Tôm Chiên (Beignets de crevettes)

Gửi bàiĐã gửi: 14 Tháng 1 2012
gửi bởi tranchau
Tôm Chiên

Hình ảnh


Đây là cách làm thật dễ dàng và đơn giản, tc xin chia sẻ cùng các bạn và tin rằng ai cũng làm được (sẽ y chang như ...nhà hàng! :D )

Nguyên liêu:

- 1/2 kg tôm lớn
- 1 chén bột mì
- 1 chén bột fécule
- 1 chén nước
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng đầu ăn
- 1 gói bột nổi (hay khoảng 2,5 muỗng cà phê)

Thực hiện:

- Tôm: Lột vỏ, chừa lại phần đuôi và rửa sạch, để thật ráo, xong cho vào tủ lạnh (có thể ướp thêm 1 chút xíu muối và bột ngọt, nếu thích)
Hình ảnh


- Pha bột:
- Cho bột, bột nổi , muối vào tô -> trộn lại
- Cho nước từ từ vào bột và quậy đều , đến khi thấy bột mịn và sệt thì thêm vào 1- 2 muỗng dầu ăn (dầu giúp cho bột được láng mịn hơn)

Hình ảnh


- Chiên tôm:: Cho chảo lên bếp đổ dầu vào, dầu sôi nhúng từng con tôm vào hõn hợp bột (cầm đuôi tôm nhen) rồi bỏ vào dầu chiên .

Hình ảnh

Hình ảnh


Chờ tôm nổi lên và vàng là vớt ra để lên tờ giấy (hay 1 cái rây) cho ráo bớt dầu!

Hình ảnh

Thân mời các bạn và ....Chúc các bạn thành công!

Hình ảnh