Tôm Chiên
Đây là cách làm thật dễ dàng và đơn giản, tc xin chia sẻ cùng các bạn và tin rằng ai cũng làm được (sẽ y chang như ...nhà hàng! :D )
Nguyên liêu:
- 1/2 kg tôm lớn
- 1 chén bột mì
- 1 chén bột fécule
- 1 chén nước
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng đầu ăn
- 1 gói bột nổi (hay khoảng 2,5 muỗng cà phê)
Thực hiện:
- Tôm: Lột vỏ, chừa lại phần đuôi và rửa sạch, để thật ráo, xong cho vào tủ lạnh (có thể ướp thêm 1 chút xíu muối và bột ngọt, nếu thích)
- Pha bột:
- Cho bột, bột nổi , muối vào tô -> trộn lại
- Cho nước từ từ vào bột và quậy đều , đến khi thấy bột mịn và sệt thì thêm vào 1- 2 muỗng dầu ăn (dầu giúp cho bột được láng mịn hơn)
- Chiên tôm:: Cho chảo lên bếp đổ dầu vào, dầu sôi nhúng từng con tôm vào hõn hợp bột (cầm đuôi tôm nhen) rồi bỏ vào dầu chiên .
Chờ tôm nổi lên và vàng là vớt ra để lên tờ giấy (hay 1 cái rây) cho ráo bớt dầu!
Thân mời các bạn và ....Chúc các bạn thành công!