Bò Vò Viên

Bò Vò Viên

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bò Vò Viên

Hình ảnh


Sau khi tc ăn xong chén bò vò viên trên (bò vò viên trong hình trên là tc mua về .. :D ), tự hỏi: sao mình không làm thử? (vừa hợp vệ sinh, vừa rẻ tiền hơn ..)

Làm xong, tc nhìn nhận "ngon" :) và thấy khâu thực hiện cũng dễ dàng nên post bài chia sẻ cùng các bạn .

Nguyên liệu và phần thực hiện tương tự như món Chả Lụa , chỉ hơi khác là :

- Bỏ ít bột nổi hơn (khoảng 1,5 cà phê bột nổi Alsa là vừa vì khi luộc, vò viên sẽ "nở" to ra đấy nhưng rồi lại bị xẹp khi nguội và như vậy ăn sẽ không dòn)

- Bò vò viên nên dĩ nhiên mình dùng ...thịt bò :D , nhưng là loại thịt bò có gân 1 chút cho dòn hơn!

Hình ảnh

Rồi xắt nhỏ, ướp gia vị và giữ thịt trong tủ lạnh như món chả lụa ...

Hình ảnh

- Luộc: bắc nồi nước đun sôi pha với chút muối, cho thịt đã vò viên vào luộc khi thấy thịt nổi lên và để khoảng 2 phút sau thì thịt chín đều.

Hình ảnh


Vớt bò vò viên ra tô nước thật lạnh, chờ nguội thì cho vào rổ cho ráo nước và cất vào tủ lạnh hay trữ vào tủ đá nếu dùng chưa hết . Khi nào muốn ăn thì đem ra nấu ngay (không cần rả đông)

Đây là thành phẩm:

Hình ảnh


(khi nào nấu nước dùng, nấu phở, bún bò huế ..., tc sẽ thêm vào đó bò vò viên mờ tc làm ngày hôm nay, chụp hình đem ra "trình làng" sau hén! :D )

Chúc các bạn thành công


PS: tc vừa đọc được mẹo nấu ăn của 1 bạn trên net, thấy cũng hay, hôm nào sẽ thử cách nầy:

Để thịt được dai, dòn hơn, mình nên để thịt đã xay vào tủ đá khoảng 30 phút rồi mang ra xay lại lần hai .
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7562
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Google [Bot]1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR