Bún Nước Lèo

Bún Nước Lèo

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún Nước Lèo

Hình ảnh

Hình ảnh
Hình ảnhHình ảnh
Hình ảnh


Nguyên liệu (Cho 15 người):

- Hai hủ mắm ngon (Hủ mắm có chung 2/3 mắm sặc và 1/3 mắm linh): 1 kg
- Tôm : 1 kg
- Cá Bông Lau (hay cá lóc) :1 kg
- Thịt đùi (hay ba rọi hoặc thịt heo quay): 500g -> thịt ít hay nhiều tùy ACE nhen!
- 7- 10 tép sả, đập dập
- Hẹ: 200g
- Giá: 400g
- Rau ghém: rau sống, bắp chuối, rau muống…
- Chanh, ớt
- Gia vị: Muối, đường ....
- Bún (loại to)

* Ngải bún: Món nầy, nghe nói phải có ngải bún mới ngon nhưng tc chưa nấu bao giờ !

Hình ngải bún:

Hình ảnh


Cách làm:

1/ Luộc bún và để ráo

Hình ảnh


2/ Luộc tôm và thịt

- Nước luộc nên để 1 tí muối, đường và bột ngọt . Khi sôi, bỏ thịt vào, chín vớt ra để nguội .
Xong cắt thịt ra từng miếng vừa ăn

- Tôm: Lột vỏ, lấy chỉ đen cho khỏi tanh và chà sạch với tí muối. Xong để ráo rồi bỏ trong tủ lạnh vài giờ, như vậy tôm sẽ dai hơn !
Tôm luộc vừa chín tới thôi và đừng để nước nhiều, sẽ mất ngọt và tôm bị "teo" lại !

Hình ảnh


3/ Nấu mắm

Mắm nấu với 2 lít nước, sôi hớt bọt kỹ, lọc bỏ xương lấy nước (thêm nước vào khi lượt cho đủ 15 tô) . Cho nước mắm vào nấu chung với nước luộc tôm, thịt và sả đã đập dập vào nấu sôi. Xong bỏ cá vào phải hớt bọt thật kỹ thì nồi nước lèo mới trong.

Hình ảnh


Cá chín vớt ra dĩa (kẻo bị nát)

Hình ảnh


Xong, nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Trình bày:

Cho giá, hẹ ở dưới, bún ở trên vào tô. Nồi nước lèo sôi, múc vào 2-3 muỗng nước, chắt nước trở lại vào nồi. Làm vậy 2 lần để bún thấm vị nước lèo và giá hẹ cũng vừa chín tới . Gắp thịt, tôm, cá, bỏ lên trên, múc nước lèo chan vào tô.

Ăn kèm với rau ghém, chanh, ớt.

Trộn 1 tô lớn rau luôn !

Hình ảnh


Chúc các bạn ăn ngon!



Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR