Vịt Nấu Thơm

Vịt Nấu Thơm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Vịt Nấu Thơm

Hình ảnh


Vật liệu (cho 8 người)

- 1 con vịt khoảng 1, 6kg

Hình ảnh

- Dầu hào, dầu điều màu, nước cốt hành tím (tránh xác hành bị cháy đen khi chiên, không dẹp mắt)
- lá thơm (laurier), đinh hương, nước dừa tươi, hành tây, ớt trái

Hình ảnh


- Hai trái thơm

Hình ảnh


- Nước cốt thơm (nếu chỉ mua 1 trái thơm thì mua thêm nước thơm có bán sẳn ở chợ)
- Dầu ăn, đường, muối, nước tương ngon, bột ngọt (nếu thích)
- Ngò (để trang trí)

Hình ảnh


Cách làm

Chuẩn bị:

- Vịt làm sạch, cắt làm 8 miềng hơi to (mỗi ngừoi 1 phần) rồi xát với rượu gừng chừng vài phút cho thấm (nếu không có thì xay gừng pha với rượu trắng) rồi rửa lại dể ráo nước. Xong khứa vài đường song song trên da vịt (để dễ thấm gia vị và khi chiên mỡ vịt chảy ra bớt). Ướp vịt với:
  • 4 muỗng súp nước cốt hành tím
  • 4 muỗng súp nước tương
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 2 muỗng cà phê bột ngọt

Hình ảnh


Đảo vịt đều cho thấm gia vị khoảng 1 tiếng rồi đem chiên sơ cho ra bớt mỡ :

Hình ảnh


- Hành tây: Cắt miếng thành hình múi cau

Hình ảnh


- Thơm:
* 1 trái cắt miếng vừa ăn

Hình ảnh


* 1 trái cắt nhỏ để xay lấy nước cốt thơm

Hình ảnh


- Ớt: Xắt lát (chừa vài trái để trang trí (nếu muốn)

Nấu Vịt:

- Cho vịt vào nồi, thêm màu dầu hạt điều (cho đẹp), 1 nhánh quế, vài nụ đinh hương, vài lá thơm vào . Đảo vịt cho đều....
- Chế 2 chén nước cốt trái thơm và nước dừa tươi vào .
- Mở lửa thật lớn ...Khi sôi, vặn lửa nhỏ lại , nấu đến khi vịt vừa mềm,

Hình ảnh


- thì cho thơm xắt lát và hành tây vào nấu tiếp khoảng 15 phút nữa

Hình ảnh


- Để nước sánh lại, cho bột năng pha nước vào (có thể thay thế bột năng bằng bột fécule hay bột bắp cũng được)
- Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Trình bày

Gắp thơm và vịt ra dĩa, rắc tiêu và cho vài cọng ngò lên trên mặt!

Hình ảnh


Dọn ăn nóng với bánh mì và chấm muối tiêu nếu nhạt. Vịt nấu thơm có vị chua chua và ngọt mặn, thịt vịt không bị nát, nước sánh trong, có màu vàng nhạt



Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7252
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR