Bánh Canh Cua Giò Heo
1. Nguyên liệu:
Tương tự như trong "Bánh Canh Giò Heo", gồm:
- Bánh canh
Đây là 1 cách làm bánh canh khác của tc...
- 2 vỉ xương heo hay 1 kg xương heo
- 1 cái giò heo trước
- Vài chân (móng) heo
- Tôm khô (nếu thích)
- Hành phi, hành lá, ngò, củ hành tây, chanh, ớt
- Nước mắm ngon, bột ngọt, đường, đường phèn, tiêu.
viewtopic.php?f=39&t=1924
Là bánh canh cua nên dĩ nhiên cần phải có thêm:
- 2 con cua (tc mua cua của Tây, luộc chín sẳn rồi ...) hoặc dùng cua hộp hay cua đông lạnh chặt sẳn cũng được (khỏi cần lột)
- Màu dầu hột điều (tc đã làm trước cả hủ để tiện dùng)
- Dầu ăn.
- Bột năng hay bột bắp ..
- Hành phi, hành lá, ngò, củ hành tây, chanh, ớt
- Nước mắm ngon, bột ngọt, đường, đường phèn, tiêu.
2. Cách làm:
- Luộc cua/ghẹ chín, gỡ lấy thịt và gạch cua rồi đảo lại cho thơm, thêm vào màu dầu hạt điều
- Xương và giò heo
Cách làm xem trong bài "Bánh Canh Giò Heo"
viewtopic.php?f=39&t=1924
- Cho các khoanh giò, chân móng heo và nạc cua vào nồi nước dùng
- Thêm màu dầu hạt điều vào cho đẹp.
- Nêm nếm lại
- Để cho có nước sềnh sệch: Cho khoàng 4 - 5 muỗng canh bột năng vào chén với ít nứơc khuấy đều lên, cho từ từ vào nồi nước lèo đang sôi, vừa cho vào vừa khuấy đều nồi nước lèo cho tới khi sệch như ý thích.
3. Trình bày:
- Vớt bánh canh ra tô.
- Sắp thịt giò heo lên (nếu ai thích ăn móng, chân heo thì thêm vào), chan nước dùng lên
- Rắc tiêu, hành ngò và hành phi lên trên mặt
- Nặn thêm tí chanh, ớt (băm nhuyễn) và nước mắm ngon
Chúc các bạn ngon miệng