Forum Taongo - Tao Ngo - Diễn Đàn Tao Ngộ • Xem chủ đề - Bánh Canh Giò Heo - Cách Làm Bánh Canh

Bánh Canh Giò Heo - Cách Làm Bánh Canh

Bánh Canh Giò Heo - Cách Làm Bánh Canh

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Canh Giò Heo

Hình ảnh

Cách làm bánh canh


Có nhiều cách làm bánh canh (tùy theo miền Nam,Trung, Bắc và sở thích của mỗi người)

Sau đây là cách làm bánh canh mà tc nhận thấy ... dễ thực hiện so với các cách khác. Thích hợp cho các bạn thích ăn loại bánh canh mềm mềm, dai dai (tc thấy trên net có nhiều bạn cũng làm bánh canh tương tự như vậy)


Làm bánh canh, cần dùng khuôn ép (tc cũng dùng khuôn nầy để làm bánh lọt)

Hình ảnh


(Khuôn ép: bỏ mặt trơn của cái vỉ xuống dưới, mặt nhám ở trên)

Nguyên liệu:

- 1 gói bột gạo 400g
- 1 gói bột năng 400g
- chút dầu ( khoảng 1/2 muỗng súp)
- chút muối ( khoảng 1/2 muỗng cà phê)
- 800ml nước

Thực hiện:

- Bắc 1 nồi nước , nấu sôi
- Trong khi chờ đợi nước sôi, cho bột gạo vào 1 tô lớn rồi đổ nước vào quậy tan (thêm 1 tí muối).

Hình ảnh

Bắc lên bếp khuấy bột đều và luôn tay cho đến khi thấy hơi sánh thì tắt lửa nhắc xuống liền (.

Hình ảnh

- Cho bột năng từ từ vào nhồi (nhớ mang găng tay kẻo nóng lắm đó nhen!) . Cho thêm khoảng 1/2 muỗng súp dầu vào và nhồi tiếp đến khi bột mịn

Hình ảnh

- Để dễ ép bột, mình chia bột thành từng viên và vo lại hơi tròn thôi (khoảng phân nửa cái khuôn)
- Lúc nầy, nước đã sôi, mình cho 1 viên vào khuôn và ép cho bột rơi xuống nồi, dùng 1 chiếc đũa gạt ngang

Hình ảnh

- Bánh nổi lên, vớt ra ngay, cho vào thau nước lạnh

Hình ảnh

- Tiếp tục như vậy đến khi ép hết bột.

- Vớt bánh ra tô (hay thau) nước lạnh khác (bánh sẽ dai, không bị nát)

Hình ảnh

Bánh canh đã chuẩn bị rồi, mình lo nồi nước lèo . Hôm nay, tc nấu với giò heo

1. Nguyên liệu:

Hình ảnh


- Bánh canh (tự làm hay mua ngoài chợ)
- 2 vỉ xương heo hay 1 kg xương heo
- 1 cái giò heo trước
- Vài chân (móng) heo
- Tôm khô (nếu thích)
- Hành phi, hành lá, ngò, củ hành tây, chanh, ớt
- Nước mắm ngon, bột ngọt, đường, đường phèn, tiêu.

Hình ảnh


2. Cách làm:

- Xương và giò heo trụn vào nước sôi và muối cho ra bớt chất dơ ...rồi rửa sạch lại.
- Bắc nửa nồi nước, nấu sôi và cho xương và giò heo vào . Thêm vài củ cà rốt,1 củ hành tây, tôm khô, 1 muỗng súp muối, 1/2 muỗng súp đường phèn (như tc post trong 1 bài nấu ăn khác, dùng đường phèn sẽ giảm bớt được liều lượng bột ngọt). Khi sôi lại, vớt bọt thật kỹ rồi bớt lửa hầm xương tiếp cho ra hết nước ngọt. Để giữ nước lèo trong và không bị nhờn (như chất keo do móng, chân heo tiết ra), mình nên luộc riêng chân, móng heo và bỏ nước luộc nầy (đừng lo, nước nầy không "ngọt" đâu, tuy mình vẫn cho vào nồi nước luôc muối, đường... :D )
- Sau khi thịt giò mềm, vớt ra, cho vào thau nước lạnh (tương tự như khi luộc gà) rồi đem ra, lóc lấy thịt thái miếng mỏng vừa ăn (còn các khoanh giò heo kế phần chân heo thì để nguyên)

Hình ảnh


- Lọc lại nước lèo, bỏ xương (vì khi mình thả banh canh vào sẽ bị lẫn lộn với những vụn xương nhỏ, không tốt, nhất là với các trẻ nhỏ)
- Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và cho những khoanh giò, móng chân heo vào cho nóng lại và thấm với nước lèo cho ngôn ngọt hơn!

3. Trình bày:
- - Bắc nồi nước sôi, trụn bánh canh lại cho nóng (hay muốn thả trực tiếp vào nồi nước dùng cũng được, nhưng tránh để lâu, sẽ mất ngon)
- Sắp thịt giò heo lên (nếu ai thích ăn móng, chân heo thì thêm vào), chan nước dùng lên
- Rắc tiêu, hành ngò và hành phi lên trên mặt
- Thêm tí chanh, ớt (băm nhuyễn) và nước mắm ngon vào tô nhen!

Hình ảnh

Chúc các bạn làm thành công và ngon miệng

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7215
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Cách Làm Bánh Canh

Gửi bàigửi bởi LaFee

đang chờ chị cưng post tiếp nè , 1 trong 2 coi cách nào nhanh và đơn giản hơn thì em làm ... dân làm biếng mờ :lol:
Hình đại diện của thành viên
LaFee
 
Bài viết: 288
Ngày tham gia: 26 Tháng 6 2010

Cách Làm Bánh Canh - Bánh Canh Giò Heo

Gửi bàigửi bởi tranchau

Jessica đã viết:đang chờ chị cưng post tiếp nè , 1 trong 2 coi cách nào nhanh và đơn giản hơn thì em làm ... dân làm biếng mờ :lol:


Xong rồi đó em ...nhưng sau khi suy nghĩ, post 1 cách thui hihi.... :D

Merci em vào ủng hộ ....


_______________

@ Sưu tầm tiếp (chưa thử làm) :-D

1 bột gạo (ví dụ 100g) + 1 bột năng(100g) + 2 nước(200ml) + 1 ít muối . Bột trộn đều với nhau lấy 2/3 bột quậy với nước bắc lên khuấy trùng với lửa nhỏ , sau khi bột đặc lại nữa sống nữa chín cho 1/3 bột còn lại vô nhồi cho đều giống như trên video sau đó nặn bánh canh . Xong . Bánh canh dai ngon hết xảy . Bột bánh cuốn làm ra ăn cũng ok nhưng không ngon bằng công thức này
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7215
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR