Gỏi Đu Đủ Khô Bò

Gỏi Đu Đủ Khô Bò

Gửi bàigửi bởi tranchau

Gỏi Đu Đủ Khô Bò

Hình ảnh


Thời học sinh, tc thích nhất là món nầy (bò bía nữa... ) ở bên hông trường Gia Long.

tc nhớ người bán hàng dùng 1 cái dĩa nhôm, tròn và dẹp...Sau khi cho đu đủ, khô bò, rau quế vào dĩa , họ xịt dấm có pha tỏi, tương đậm, tương lợt, sốt ớt (gọi là xịt vì mí thứ nầy đựng trong chai)

Nước sốt nầy có màu đen đen, chua ngọt và thơm mùi tỏi mà sau nầy, chẳng những bên nước ngoài mà khi về thăm quê hương, tc cũng không tìm được đúng hương vị xưa của nó!

Vì thế, tc đã thử làm và sau nhiều lần, đã xem như thành công nên đem vào đây chia sẻ cùng các bạn.Công thức pha chế nầy, chỉ dành tặng cho thành viên VĐT và "căn nhà màu tím" taongo.free.fr thôi

Nguyên liệu: Số lượng tùy thích..

Hình ảnh


- 8 tép tỏi
- 1 chén dấm gạo (dùng dấm gạo sẽ không quá chua)
- 1/2 chén đường
- 1 chén nước khoáng (hay nước lọc, nước đun sôi để nguội)
- 3 muỗng súp Hắc xì dầu
- 1 chén nước tương ngon
- Đu đủ: 2- 3 trái
- Rau quế
- Khô bò

Cách làm

1. Xắt tỏi thành lát mỏng và ngâm vào dấm + đường + nước trong 1 đêm để nước dấm có mùi thơm của tỏi

Hình ảnh


2. Sáng ra, vớt tỏi để riêng ra (ai thích thì ăn thêm)
3.Thêm vào nước dấm tỏi đó, hắc xì dầu và nước tương

Hình ảnh


4. Rau quế rửa sạch để ráo:

Hình ảnh


5. Đu đủ gọt sạch vỏ và rửa sạch:

Hình ảnh


6. Bào thành sợi, rửa nước muối cho sạch và để ráo (nếu "bụng" bạn nào mạnh, có thể sau khi bào đu đủ xong là dùng ngay, đu đủ sẽ dòn và ngọt hơn)

Hình ảnh


Hoàn tất: Cho đu đủ vào dĩa, cắt khô bò từng miếng nhỏ hình thoi để lên, thêm rau quế cắt nhỏ ...

Hình ảnh

Ăn kèm với nước tương đặc biệt của gỏi đu đủ và sốt tương ớt !

Chúc các bạn làm thành công và ăn ngon!


♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR