Bún Bò Huế

Bún Bò Huế

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún Bò Huế

Hình ảnh



Vật Liệu:

- dầu hạt điều, satế, sả, ớt, dầu ăn, tiêu, muối, đường, bột ngot.

Hình ảnh


- Xương bò, bắp bò, giò heo (có thể thêm thịt bò filet để tái khi ăn, nếu muốn)

Hình ảnh


- Huyết heo (có hay không cũng được)
- Chả lụa (loại đặc biệt dùng ăn chung với món nầy, nhưng tc tìm mua không ra)
- Mắm tôm

Hình ảnh


- Bắp chuối, rau muống bào, ngò gai, giá sống, rau thơm...

Hình ảnh


- Hành lá, ngò, chanh, củ hành trắng.
- Bún sợi to.

Hình ảnh


@ tc thường làm trước và tồn trữ trong hũ: ớt saté (gồm sả, ớt, bột saté, ớt bột), hảnh tím và tỏi xay, màu hạt điều...để khi dùng có sẳn (cho mau)


Cách Làm:

- Xương bò (nấu trước cho ra nước ngọt rồi vớt ra bỏ. Khi luộc, nhớ thêm vào trong nước tí muối, đường, bột ngọt)
- Bún: Luộc trong nước sôi (nhớ cho 1 tí dấm, bún sẽ trắng hơn) khoảng 5 phút, lấy đũa khuấy đều (để bún khỏi bị dính vào đáy nồi), rồi vặn lửa thật nhỏ, đậy nắp lại, đợi thêm khoảng 5 phút nữa, nếu bún mềm thì đổ vào rỗ rửa nước lạnh, sao đó để cho thật ráo.

Hình ảnh


- Huyết: Luộc lại rồi cắt từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Củ sả, đập dập cho vào nồi nước dùng. Nước sôi cho thịt bò và giò heo vào luộc. Vừa chín tới, vớt thịt ra xắt miếng !

Hình ảnh


- Bắt chảo lên bếp. Cho dầu vào rồi thêm hành tỏi cho thơm. Xong bỏ vài muỗng súp ớt satế và dầu hạt điều . Rồi bỏ thịt đã cắt vào xào, cho muối, đường, bột ngọt và trộn cho thịt thấm gia vị!

Hình ảnh


Xong, trút thịt vào nồi nước lèo. Thêm mắm ruốc (đã hòa mắm vào nước lạnh cho bớt hôi và đã lắng cặn , chỉ lấy phần trên), cho huyết vào và nêm lại cho vừa ăn là xong!

Hình ảnh


* Cách làm nầy chẳng những chất "thịt sẽ đậm đà" hơn mà còn tiện lợi, vì chỉ cần cho bún vào tô, chan nước lèo vào (đã đầy đủ thành phần thịt...trong nồi) và thêm hành ngò và hành tây xắt mỏng, rắc thêm tiêu vào là ..hoàn tất!

Món ăn đã chuẩn bị xong, tc múc ra và mời các bạn dùng thử!

Hình ảnh

Chúc các bạn ngon miệng !

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7562
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR