Chả Cua

Chả Cua

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chả Cua


Hình ảnh

Vật liệu

- 1 con cua lớn hay 1 bịt thịt cua đông lạnh 250g (có thể thay bằng cua hộp)

Hình ảnh

(tc mua luôn 2 con để làm món bánh canh cua)

- thịt xay (250g)
- 1/2 lọn bún tàu (khoảng 1 nắm tay) - ngâm và cắt khúc
- 1 ít nấm mèo (khoảng 1 nắm tay) - ngâm và xắt nhỏ
- 6 cái hột gà (nếu lớn thì dùng 5 trứng thôi)
- khoảng 5 củ năng cắt nhỏ (nếu không có củ năng thì dùng nguyên 1 củ hành tây.
- 1/2 củ hành tây cắt nhỏ
- 1/2 của cà rốt cắt nhỏ (giả làm gạch cua nếu làm bằng cua đông lạnh hay cua hộp)

Hình ảnh


- 1/2 muỗng café phê tiêu + 3 muỗng café phê đuờng + 1 muỗng café phê muối + 1 muỗng café phê bột ngọt (nên trộn sẳn cho đều gia vị )
- nước mắm ngon (1 muỗng súp)
- Hành, tỏi xay
- 2 tép hành lá

Hình ảnh

- 2- 3 tròng đỏ hột gà (để tráng mặt chả cho đẹp)

Hình ảnh


- ngò hay dưa leo (để trang trí)

Cách làm

tc làm 2 thứ: cua gạch và cua đông lạnh

- Với cua đông lạnh: chờ cho rả đá, vắt bỏ nước và nhặt bỏ vỏ cua còn sót lại trong đó

Hình ảnh

Hình ảnh


- Cua gạch : gỡ lấy thịt

Hình ảnh

- Cho vật liệu vào một cái tô lớn: thịt, nấm mèo, bún tàu, hành tây, củ năng, cà rốt, hành tỏi, trộn đều

Hình ảnh

- Đập hột gà vào , trộn đều, nêm nước mắm, đường, muối , tiêu, bột ngọt cho vừa khẩu vị (liều lượng trên có thể gia giảm).

Nướng

- Lấy giấy (loại đặc biệt trong nấu ăn ) lót dưới khuôn (nếu không có giấy nầy, có thể thoa 1 lớp dầu ăn) để khỏi bị dính , trút hỗn hợp chả vào đem nướng chín !

Cách nướng: Cho lò nóng trước khoảng 5 phút (vặn 210°), cho khuôn chả vô, nướng thêm 10 phút rồi hạ nhiệt độ lại còn 190° và tiếp tục nướng thêm khoảng 20 phút nữa là chả chin (có thể thử bằng cách lấy 1 cây tăm xăm vào chả, nếu nước không chảy ra là chả chín)

- Ba lòng đỏ hột gà, đánh với hành lá, thoa lên mặt chả đã chín (nhớ mở nắp lò cho lòng đỏ giữ được màu đỏ, chỉ cần hơi nóng trong lò là cũng đủ chín lòng đỏ trứng rồi)

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh


- Chả chín đem ra để nguội trút ra dĩa, cắt miếng vừa ăn!

Hấp

Hỗn hợp chả cua khi đỗ vào khuôn, vẫn còn dư, nếu muốn nướng thêm 1 khuôn chả nhỏ nữa cũng OK hay đem hấp ăn cũng ngon

Hình ảnh


Mời các bạn:

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8070
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR