Trang 1 trên 1

Bánh Bò Hấp (theo công thức của Già làng)

Gửi bàiĐã gửi: 27 Tháng 9 2011
gửi bởi tranchau
Bánh Bò Hấp

tc copy công thức của Gl đem vào đây:

Công thức :
1 gói bột gạo .
1/2 chén bột năng.
1/4 gói bột nổi (7gr9)
1 lon nước dừa 400ml
1 chén đường.

Cách làm .
Đổ bột gạo và bột năng và bột nổi trộn chung với nhau vào cái thố , lấy 2 chén nước nhồi kỹ , càng lâu càng tốt , nhồi đến khi bột không dính vào tay giống như nhồi bánh ít .Nhồi đúng cách , khi hấp xong cắt bánh sẽ ốp như rễ tre . Nếu lấy máy đánh trứng có vòng xoắn ,để nhồi bột thì bột sẽ xốp hơn.
Bỏ 1 lon nước dừa và 1 chén đường vào cái nồi , nấu cho tan đều và để nguội . Sau đó đổ vào chỗ bột đã nhồi và bóp cho tan , đều.
Kế lấy 1 cái thố nhỏ và quệt dầu ăn và đổ bột đã nở vào .
Lấy nồi hấp vặn lửa lớn và chờ cho sôi , sau đó vặn lò số 4 , bỏ vào hấp 15 phút , lấy ra bỏ vào cái dĩa tiếp để thố bột vào chỗ ấm gần bếp và đậy khăn lại , để 1 tiếng đồng hồ , bột sẽ nổi và sùi tăm .

Lấy 1 cái thố nhỏ và quệt dầu ăn và đổ bột đã nở vào .
Lấy nồi hấp vặn lửa lớn và chờ cho sôi , sau đó vặn lò số 4 , bỏ vào hấp 15 phút , lấy ra bỏ vào cái dĩa

và đây là thành phẩm của Già làng

Hình ảnh

Bánh Bò Hấp

Gửi bàiĐã gửi: 27 Tháng 9 2011
gửi bởi tranchau
Các bạn xem tranchau thực hiện nè: :)

Hình ảnh


Qua các giai đoạn

1/ Nhồi Bột

Hình ảnh


2/ Pha bột với nước dừa và đường

Hình ảnh


3/ Ủ Bột (xong)

Hình ảnh


4/ Hấp bánh (bánh chín rùi!)

Hình ảnh


5/ Cắt bánh thử nè:

Hình ảnh


Chúc các bạn ngon miệng!

Hình ảnh