Bánh Bò Hấp (theo công thức của Già làng)

Bánh Bò Hấp (theo công thức của Già làng)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bò Hấp

tc copy công thức của Gl đem vào đây:

Công thức :
1 gói bột gạo .
1/2 chén bột năng.
1/4 gói bột nổi (7gr9)
1 lon nước dừa 400ml
1 chén đường.

Cách làm .
Đổ bột gạo và bột năng và bột nổi trộn chung với nhau vào cái thố , lấy 2 chén nước nhồi kỹ , càng lâu càng tốt , nhồi đến khi bột không dính vào tay giống như nhồi bánh ít .Nhồi đúng cách , khi hấp xong cắt bánh sẽ ốp như rễ tre . Nếu lấy máy đánh trứng có vòng xoắn ,để nhồi bột thì bột sẽ xốp hơn.
Bỏ 1 lon nước dừa và 1 chén đường vào cái nồi , nấu cho tan đều và để nguội . Sau đó đổ vào chỗ bột đã nhồi và bóp cho tan , đều.
Kế lấy 1 cái thố nhỏ và quệt dầu ăn và đổ bột đã nở vào .
Lấy nồi hấp vặn lửa lớn và chờ cho sôi , sau đó vặn lò số 4 , bỏ vào hấp 15 phút , lấy ra bỏ vào cái dĩa tiếp để thố bột vào chỗ ấm gần bếp và đậy khăn lại , để 1 tiếng đồng hồ , bột sẽ nổi và sùi tăm .

Lấy 1 cái thố nhỏ và quệt dầu ăn và đổ bột đã nở vào .
Lấy nồi hấp vặn lửa lớn và chờ cho sôi , sau đó vặn lò số 4 , bỏ vào hấp 15 phút , lấy ra bỏ vào cái dĩa

và đây là thành phẩm của Già làng

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bò Hấp

Gửi bàigửi bởi tranchau

Các bạn xem tranchau thực hiện nè: :)

Hình ảnh


Qua các giai đoạn

1/ Nhồi Bột

Hình ảnh


2/ Pha bột với nước dừa và đường

Hình ảnh


3/ Ủ Bột (xong)

Hình ảnh


4/ Hấp bánh (bánh chín rùi!)

Hình ảnh


5/ Cắt bánh thử nè:

Hình ảnh


Chúc các bạn ngon miệng!

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR