Canh Khoai Mỡ
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai mỡ
- 200gr thịt heo
- 200 gr tép bạc hay tôm: bóc vỏ , rút chỉ đen, chà muối , rửa sạch, lau khô -> đập giập
- Nước mắm, muối, đường, tiêu, bột ngọt
- Rau om, hành lá
Thực hiện:
- Tôm: đập giập
- Thịt: xắt lát mỏng hay bằm nhỏ
- Bắc nồi nước trước, cho thêm 1 muỗng súp muối và nửa muỗng đường vào . Đợi sôi, cho thịt và tôm vào. Cho nước mắm vô, nêm lại rồi bớt lửa
- Khoai mỡ cắt đôi theo chiều dài, dùng muỗng (hay dao) nạo hết phần trắng bên trong cho vào nồi canh ngay (nếu để ở ngoài, khoai sẽ bị trở màu, không còn trắng nữa ..)
- Nấu nhừ khoai, thấy hơi sệt là được . Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắt rau om và hành lá vào!
Nhớ bỏ tiêu nhen (nhiều hơn các loại canh khác)
Thế là đã có 1 tô canh khoai nóng hổi: