Cách Muối Dưa Choux de Bruxelles
Cắt bỏ lá già, rửa sạch sau đó ngâm vào nước muối lạnh khoảng30' đến 1 tiếng. Vớt ra rửa sạch lần nữa, để ráo. Đun nc sôi để nguội khoảng 60-70°, hòa muối hạt to và đường vào, áng chừng thôi, nếm thấy vị mặn vừa, k gắt, cắt hành tây và gừng vào xong cho cải vào muối. Sở dĩ lần này muối để cả củ không bổ đôi là vì muối lâu mới ăn, cải này mùa đông muối lâu chín lắm và phải chín đều ăn mới ngon, nếu không thì phần lõi bên trong đắng lắm. Nếu nắng thì phơi nắng cả ngày, dưa sẽ giòn và vàng hơn. Cái này ăn với thịt ba chỉ rang cháy cạnh, canh cua hay canh tôm nấu Spinat thì cháy nồi cơm luôn . Ngoài ra còn nấu canh sườn và canh cá chua cũng rất ngon.
Recipe của Linh Nguyen
*************************
Muốn ko đắng phải bỏ cái lỏi bên trong