Cách chọn bột đế pizza làm sẵn để làm quẩy rán

Cách chọn bột đế pizza làm sẵn để làm quẩy rán

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách chọn bột đế pizza làm sẵn để làm quẩy rán

Hình ảnh
Bột tươi trong túi, chưa cán thành miếng tròn.


Trước tiên là phải bột tươi. Tốt nhất là loại chưa cán thành miếng mỏng theo form tròn. Loại bột đấy có độ ẩm và dẻo nhất định, cấu trúc gần nhất với bột để làm quẩy. Với loại bột này thì cách tốt nhất và cho ra thành quả chuẩn và ngon nhất thì nên làm theo các bước sau:

- Để bột bên ngoài khoảng 40p ở nhiệt độ phòng.
- Bỏ ra khỏi túi, nhào lại 1-2 lần bằng tay. . Nếu bột quá ướt và dính thì có thể cho thêm chút bột khô để nhồi đến khi bột có thể cán mỏng và không dính tay là được.
- Dùng bột khô làm bột áo cho dễ tạo hình ( còn tạo hình thế nào thì các chị search google nhé )
- Sau đấy cho vào rán thôi, bí quyết quẩy nở là dầu sôi vừa phải, đủ nóng, đảo, lật quẩy liên tục để quẩy nở đều

Với loại bột đã cán thành miếng mỏng thì nhìn ảnh bên ngoài sản phẩm để áng chừng độ dày mỏng của miếng bột. Nên lấy loại đế dày, ko nên chọn loại mỏng và giòn ( thường thông tin được ghi bên ngoài sp luôn ). Nhưng cũng ko nên lấy loại đặc biệt dày, nếu chỉ có loại này thì lúc rán phải cán mỏng hơn một chút. Với bột đã cán sẵn thì chỉ cần cắt và tạo hình rồi rán thôi. Tất nhiên vẫn nên để gói bột ở nhiện độ phòng từ 30-40p để bột có độ nở nhất định.

Mình đã thử vài loại đế pizza khác nhau nhưng loại trong tươi trong túi chưa cán cho kết quả tốt nhất, giống quẩy ở nhà nhất

Theo: Muốn Ăn - Mình Lăn Vào Bếp

______________________________
bánh giò chéo quẩy: dùng
frozen pizza dough /pâte à pizza surgelée (picard: 2 pâte à pizza surgelée=1,50£
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Mẹo Vặt

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR