Cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành

Cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành ngon tuyệt


Hình ảnh

Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông mỡ hành:
– Gạo nếp, gạo tẻ, ruốc thịt ( chà bông)

– Mỡ ( dầu ăn), tương ớt, nước mắm ngon, đường.

– Hành lá, ớt tươi

Cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành:

Cách làm phần cơm cháy
– Trộn gạo làm cơm cháy tỉ lệ 1 tẻ : 1 nếp. Hai loại gạo trộn vào nhau rồi nấu bằng nồi cơm điện, chú ý đừng nấu cơm nát quá nhé.

– Sau khi cơm chín thì lấy cái đĩa sâu làm khuôn, xới cơm vào dàn đều cơm ra với độ dày khoảng 1cm (chú ý không nên ép cơm quá dày trước khi phơi hay để miếng lớn quá khi chiên, cơm khó nở đều và khi ăn không thuận tiện). Rồi lấy cái chảo chống dính đặt lên bếp để nhỏ lửa, cho cơm đã tạo khuôn vào lật qua lật lại đến khi thấy cháy vàng, bỏ ra rồi chiên lên, cho nhiều dầu chút cho cơm nó phồng nhé. Vây là xong phần cơm cháy.

Hình ảnh

Cách làm phần nước sốt:

– Hành lá thái nhỏ, phần đầu trắng với phần lá để riêng ra, bắc chảo cho dầu và phần đầu hành trắng phi thơm lên sau đó cho 8 thìa tương ớt, 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, ớt tươi băm nhỏ vào đảo đến khi thấy sết sệt là đc. Làm nhiều cơm thi làm nhiều sốt lên nhé

Hình ảnh

– Phần hành lá còn lại thì cho 2 thìa dầu vào phi tái.

Hình ảnh


– Hoàn thành rưới sốt lên cơm cháy đã chiên, rắc chà bông, rưới nước mỡ hành lên.

Hình ảnh

Hình ảnh

Theo: toinayangi.vn
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Mẹo Vặt

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR