Cách tự làm tàu hũ ky tại nhà

Cách tự làm tàu hũ ky tại nhà

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách tự làm tàu hũ ky tại nhà

Tàu hũ ky (hay còn gọi là váng đậu, phù trúc), là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nổi lên trên mặt sữa, được tách riêng và phơi khô. Tàu hũ ky không những ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.

Thay vì phải mua tàu hũ ky, bạn có thể tự làm tàu hũ ky tại nhà luôn đấy. Đảm bảo ngon - rẻ - sạch sẽ.

NGUYÊN LIỆU:

- 200gr đậu nành

- 20gr đậu phộng

- 1 lít nước

DỤNG CỤ:

- Vỉ inox

- Đũa

Bước 1: Ngâm đậu nành và đậu phộng qua đêm cho nở mềm.

Hình ảnh

Bước 2: Xay mịn đậu với 1 lít nước rồi dùng tấm vải, lọc lấy sữa.

Hình ảnh

Bước 3: Cho sữa vào nồi, nấu sôi rồi hớt bọt.

Hình ảnh

Bước 4: Đun sữa với lửa nhỏ liu riu.
Sau khoảng vài phút, trên mặt sữa sẽ xuất hiện lớp váng, chính là tàu hũ ky.

Hình ảnh

Khoảng 7-8 phút là miếng tàu hũ ky có độ dày lý tưởng nhất.

Hình ảnh

Bước 5: Dùng đũa nhẹ nhàng tách phần tàu hũ dính bên thành nồi.

Hình ảnh

Bước 6: Luồn đũa xuống dưới miếng tàu hũ ky.

Hình ảnh

Nhấc lên và vẩy cho miếng tàu hũ ky ráo bớt.

https://media.cooky.vn/images/blog/tu-l ... -8-min.jpg

Bước 7: Trải miếng tàu hũ ky ra vỉ inox, phơi khoảng 2 tiếng là khô hẳn.

Hình ảnh

Thành phẩm thu được đây rồi nè! Tàu hũ ky thu được dùng nấu chè, nấu lẩu, nấu món chay, dùng cuốn chả giò chay,... đều rất ngon

Hình ảnh

Một số lưu ý:

- Nếu muốn lấy nhiều tàu hũ ky, sau khi lấy lớp tàu hũ ky thứ nhất, bạn tiếp tục đun lửa thật nhỏ thì sẽ tiếp tục hình thành lớp tiếp theo. Làm tương tự đến khi sữa cạn.

- Sau mỗi lần lấy tàu hũ, nhớ khuấy đều để không bị cháy dưới đáy nồi.

- Cho tàu hũ ky khô vào túi sạch, không cột kín. Để thoáng khí sẽ giữ được lâu hơn.

Theo: Cooky.vn
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Mẹo Vặt

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR