Luộc Khoa Tây

Luộc Khoa Tây

Gửi bàigửi bởi tranchau

Luộc khoai tây đúng cách

- Để khoai không bị sậm màu sau khi nạo vỏ, bạn nên nấu ngay hoặc ngâm nước lạnh tới khi cần sử dụng.
- Để ngăn khoai không bị bục, nứt trong quá trình nấu, ngâm khoai trong nước muối lạnh khoảng 10 - 15 phút trước khi nấu.
- Thêm chút nước chanh hoặc một thìa dấm vào nước khi luộc khoai để ngăn mất màu.
- Khi nấu khoai để làm salad, bạn nên thêm một chút dấm vào nước khi luộc khoai. Dấm giúp khoai giữ được hình dạng.
- Kiếm tra khoai đã chín hay chưa: Sau khoảng 3 phút kể từ khi nước sôi bắt đầu việc kiểm tra xem khoai tây đã chín hay chưa. Khoai tây cắt khúc sẽ nhanh chín hơn khoai tây nguyên củ. Việc luộc khoai tây đến khi chín sẽ kéo dài chừng 10-15 phút tùy thuộc vào kích thước của khoai tây.
- Đối với khoai tây nguyên củ, có thể dùng mũi dao nhọn, que tre, tăm để xiên vào giữa củ khoai, nếu rút tăm ra thấy có chút tinh bột khoai bám vào thì tức là khoai đã chín.
- Đổ khoai ra rổ, xả nước lạnh hoặc cho khoai vào 1 túi ziplock thả vào chậu nước đá cho khoai nhanh nguội.

Nguồn: sotaynauan
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7563
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Mẹo Vặt

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR