Cách Tách Vỏ Dừa (Mẹo lấy cùi dừa cực dễ)

Cách Tách Vỏ Dừa (Mẹo lấy cùi dừa cực dễ)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cho dừa vào lò nướng vặn 175 độ khoảng 30 - 40' sau đó để lò tự nguội rồi lấy dừa ra, dùng sóng dao gõ vào trái dừa, vừa gõ vừa xoay tròn thì vỏ sẽ nứt ra ngay chỉ việc dùng muỗng hay lấy ngón tay lách vào giữa thịt dừa và vỏ dừa lách từ từ ra thôi

Nếu không có lò nướng thỉ đơn giản hơ trái dừa trên bếp lửa nhé nhưng hơi mất công 1 chút

Theo: phununet


------------------------------------------
Mẹo lấy cùi dừa cực dễ

Cách 1: Dùng lò nướng
Đục lỗ nhỏ trên trái dừa, lấy hết nước.
Cho vào lò nướng ở 190ºC trong 10 phút hoặc đến khi thấy vỏ dừa có đường nứt.
Dùng búa hoặc sống dao gõ cho vỏ dừa nứt ra. Lúc này, vỏ dừa và cùi dừa sẽ tách nhau, rất dễ cạy.

Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể hơ trái dừa qua bếp than, bếp gas cho dễ tách.

Cách 2: Dùng tủ lạnh
Cho nguyên trái dừa vào ngăn đá từ 9-12 tiếng.
Dùng búa đập vỏ dừa.
Cách này không chỉ giúp tách cùi dừa nguyên trái dễ dàng, mà miếng cùi dừa cũng không bị dính lớp vỏ nâu, không phải mất công gọt nữa. Tuy nhiên, có nhược điểm là bạn phải chờ khá lâu cho dừa đông lạnh hẳn.
Những miếng cùi dừa được bóc gọn gàng, nguyên vẹn, sẽ cho ra sợi mứt đẹp và ngon mắt. Đừng quên áp dụng các chiêu này khi làm mứt dừa nhé!

Theo: cooky.vn

************************************************
Tách cơm dừa khô (theo Vành Khuyên Lê)

Sau khi bỏ dừa làm 2 (theo chiều ngang) để lấy nước, cho dừa (úp xuống) vào four 200° trong 10 phút. Sau đó dùng sống dao gõ vào dừa cho nó tróc ra

***********************************************************


Coconut- Deshell a dry coconut easily (Tách dừa khô khỏi vỏ dể dàng)- Mai Linh Brown


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Mẹo Vặt

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR