Củ cải ngâm nước tương - Bích Hòa (cookpad.com)
Nguyên Liệu
1,7 kg củ cải
1 bát lưng muối
3 thìa canh đường phèn
1/2 bát cơm nước tương tamari
Cách Làm
Củ cải rửa thật sạch nhưng không gọt vỏ.
Pha muối với nước và khi thái củ cải, cho ngay vào nước muối. Ngâm qua đêm
Chậu củ cải thái ngâm muối đến sáng hôm sau thì vớt ra để ráo nước muối nhưng không rửa mà phơi nắng
Nhà có nhiều sàng nên phơi cũng dễ và khô, mình chỉ phơi có 1 nắng là héo. Mình chỉ phơi 1 nắng cho giòn vừa phải
Sau khi phơi thì rửa. Rửa dưới vòi nước. Vừa rửa vừa vắt đến 4-5 lần
Cuối cùng thì dùng khăn vắt thêm cho thật khô nước.
Nếm thử hết mặn thì vừa
Mình vắt xong thì hong dưới quạt một lúc cho thơm
Đường phèn cho vào 3-4 thìa canh nước đun cho tan đường sau đó cho nước tương vào đun sôi lại rồi để thật nguội trước khi cho vào lọ
Món này ăn với cơm, muối vừng, còn mình ăn cùng đậu nành lên men (Nattou) rất ngon, dễ ăn mà lại bổ dưỡng.
Cho củ cải héo vào lọ rồi cho nước tương đun đường vào và để 2 ngày trước khi ăn hoặc cho vào tủ lạnh. Mình làm được 1 tuần rồi, ăn hết 1/2 hũ rồi mà hôm nay mới đăng lên khoe với mọi người.