Cách làm Củ cải ngâm nước tương

Cách làm Củ cải ngâm nước tương

Gửi bàigửi bởi tranchau

Củ cải ngâm nước tương - Bích Hòa (cookpad.com)

Nguyên Liệu
1,7 kg củ cải
1 bát lưng muối
3 thìa canh đường phèn
1/2 bát cơm nước tương tamari

Cách Làm

Củ cải rửa thật sạch nhưng không gọt vỏ.

Hình ảnh

Pha muối với nước và khi thái củ cải, cho ngay vào nước muối. Ngâm qua đêm

Hình ảnh

Chậu củ cải thái ngâm muối đến sáng hôm sau thì vớt ra để ráo nước muối nhưng không rửa mà phơi nắng

Hình ảnh

Nhà có nhiều sàng nên phơi cũng dễ và khô, mình chỉ phơi có 1 nắng là héo. Mình chỉ phơi 1 nắng cho giòn vừa phải

Hình ảnh

Sau khi phơi thì rửa. Rửa dưới vòi nước. Vừa rửa vừa vắt đến 4-5 lần

Cuối cùng thì dùng khăn vắt thêm cho thật khô nước.

Hình ảnh

Nếm thử hết mặn thì vừa

Mình vắt xong thì hong dưới quạt một lúc cho thơm

Hình ảnh

Đường phèn cho vào 3-4 thìa canh nước đun cho tan đường sau đó cho nước tương vào đun sôi lại rồi để thật nguội trước khi cho vào lọ

Món này ăn với cơm, muối vừng, còn mình ăn cùng đậu nành lên men (Nattou) rất ngon, dễ ăn mà lại bổ dưỡng.

Cho củ cải héo vào lọ rồi cho nước tương đun đường vào và để 2 ngày trước khi ăn hoặc cho vào tủ lạnh. Mình làm được 1 tuần rồi, ăn hết 1/2 hũ rồi mà hôm nay mới đăng lên khoe với mọi người.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7269
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Mẹo Vặt

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR