Cách Làm Gấc Tươi Để Nấu Xôi

Cách Làm Gấc Tươi Để Nấu Xôi

Gửi bàigửi bởi tranchau

CÁCH LÀM GẤC TƯƠI ĐỂ NẤU XÔI

Mùa gấc đến ai cũng thích nấu xôi gấc ăn ngặt nổi ở Mỹ những năm trước it́ người trồng được , tôi là người thích và mê xôi gấc từ bé nên tôi đã được bác T dạy cho cách làm và cách nấu xôi sao cho ngon ,mềm, thơm mà màu sắc đẹp mất, từ lâu lắm rồi khi bác là người tặng tôi trái gấc đầu tiên tôi có được khoảng 15 năm trước

Khi gấc chín mềm da là lúc mình lấy cơm và thịt gấc ra,nếu muốn nấu xôi thì ngâm nếp luôn nha.
Xẻ 2 trái gấc ra dùng muỗng múc tất cả cơm gấc có cả hạt cho vào 1 thau nhỏ,dùng muỗng nạo thịt gấc sát vỏ mỏng tanh luôn ,đây là phần dinh dưỡng nhiều nhất của trái gấc, nó là collagen giúp da dẻ chúng ta đẹp đẻ hơn và cũng là phần nutrition giúp bồi bổ cơ thể giúp chúng ta chống lão hoá ,nhiều hãng thuốc đã dùng trái gấc để chế ra những viên thuốc nhưng chất lỏng để bồi bổ thể lực cho con người,những loại thuốc nầy thật đắt tiền ,nhưng nó có gía trị riêng của nó ,

Sau khi hoàn thành trái gắc bây giờ chỉ còn lại là da mà thôi ,phần cơm và thịt để nấu xôi hay làm nước uống ,thì phần vỏ và thịt cũng có phần giúp cho những dịch hoàn của phái nam có vấn đề hoặc không nó cũng giúp cho protate rất hiệu qủa ,cách sơchế khi có giờ mình sẽ viết sau .Bây giờ tiếp tục cách làm sao cho giử màu gấc và các chất bổ trong gấc khi nấu xôi đã nhé.

1 trái gấc khoảng 2 lbs hoặc hơn mình sẽ dùng :
— 1/2 muỗng café muối .
— 2 muỗng canh đường .
— 2 muỗng canh dầu .
— 2 muỗng canh rượu trắng Vodlka hay Whiskey,Brandy ,Rhum v.v…,nghĩa là rượu mạnh để giử chất bổ và màu sắc tự nhiên khi nấu chín.

Nguồn: ngocdiepsite.wordpress.com - MARIA H
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Mẹo Vặt

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.4 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR