- Đầu tiên bạn dùng khăn mỏng (mùng) sạch, để lược đi nước hầm xương từ nồi hiện tại qua một chiếc nồi khác. Khi lược xong bạn bật bếp lên rồi đun tiếp. Sau đó, lấy lòng trắng trứng đánh tan rồi đổ vào nồi nước đang nấu. Tiếp theo, bạn khuấy cho thật đều theo chiều cố định. Bằng cách này, bọt của nước hầm xương bị cuốn theo lòng trắng trứng. Nhờ đó, nồi nước sẽ trong trở lại.
- - Nếu không có lòng trắng trứng bạn có thể “chữa cháy” bằng cách cắt vài lát khoai tây sống hoặc nấm hương vào nồi nước dùng. Chỉ cần đun từ 20 – 30 phút là nồi nước hầm xương của bạn sẽ trong trở lại.
ST