Cách làm DƯA GÓP chua ngọt ăn Bún chả

Cách làm DƯA GÓP chua ngọt ăn Bún chả

Gửi bàigửi bởi tranchau

Hình ảnh


Cách làm này sẽ đem lại hương vị thanh nhẹ của dưa góp miền Bắc, chứ không chua ngọt đậm như kiểu miền Trung hay miền Nam. Loại dưa góp này thích hợp với các món như Bún chả, bánh rán mặn, bánh gối, phở cuốn…

Nguyên liệu:

Su hào (hoặc củ cải, đu đủ)
Cà rốt
Muối tinh
Đường vàng
Dấm hoa quả (dấm thường cũng được nhưng mùi hơi nặng).
Chút tỏi băm.
Cách làm:

– Các loại củ gọt vỏ. Sau đó xắt lát mỏng. Nếu để bỏ vào nước chấm bún chả, bánh gối này nọ… thì xắt bản to bằng đồng xu 1000 – 2000đ (tròn hay tam giác, vuông tùy bạn). Ăn với gà nướng vịt quay gì đó thì xắt lát to mỏng dài cắn cho sướng.

– Cho củ quả vào tô, thêm chút giấm và muối vào trộn lên, ngâm khoảng 15 phút rồi chắt nước đổ đi. Rửa lại bằng nước rồi vắt nhẹ cho ráo.

– Cho vào cái tô, trộn với đường, ớt, dấm, chanh, chút tỏi băm. Nêm nếm lại vừa miệng chua ngọt là được. Nếu làm để thả vào nước chấm (ăn bún chả, bánh rán, bánh gối…) thì làm lạt lạt một chút. Nếu làm dưa góp ăn kèm với gà quay, cút quay thì làm chua ngọt đậm hơn tí.

– Để khoảng 20 phút là ăn được rồi.

Theo: http://mav.vn
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7562
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Mẹo Vặt

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR