Trang 1 trên 1

Trứng (gà, vịt) muối

Gửi bàiĐã gửi: 6 Tháng 6 2017
gửi bởi tranchau
Trứng muối

Nguyên liệu :
-10 trứng gà rửa sạch, để thật ráo
-Nước : 1l
-Muối :250g
-4 quả hồi
-2,3 nhánh gừng lát mỏng .
-1 hủ lớn để đựng trứng
Cách làm :
-Nước nấu sôi, cho muối vào khuấy tan .
-Để nguội .
-Xếp trứng vào hủ , cho hồi và gừng vào .
-Lấy que tre ép xuống cho trứng đừng nổi lên .
-Chế nước muối vào .
-Đậy nắp kỹ lại .
-Để khoảng 20 ngày là ăn đụợc , trứng vừa thơm mùi hồi và gừng .

___________________

Nguyên liệu làm món trứng muối ướt cho gia đình khoảng 3-4 người

– Trứng vịt: 19 quả

– 1,5 lít nước lọc.

– 400g muối hạt.

– 80 ml rượu.

– Lọ thủy tinh dung tích 3 lít.

Cách làm món trứng muối ướt cho gia đình khoảng 3-4 người

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món trứng muối ướt.

– Lọ thủy tinh các bạn tráng qua với nước sôi nóng cho thật sạch, rồi phơi thật khô.

– Trứng vịt các bạn rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: các bước thực hiện món trứng muối ướt.

Hình ảnh

– Đầu tiên, bạn bắc một chiếc nồi lên bếp cho nước và muối vào đun sôi. Bạn nhớ thỉnh thoảng khuấy đều lên để muối tan hết nhé.

– Khi nước sôi thì bạn tắt bếp, để nguội.
Hình ảnh

– Tiếp theo, bạn dùng khăn giấy lau lại trứng một lần nữa để chắc chắn rằng trứng đã hết nước. Bạn nhớ lau thật nhẹ nhàng để tránh làm trứng bị vỡ nhé.

– Sau đó, bạn ngâm trứng với rượu khoảng 1 giờ đồng hồ.

Hình ảnh

– Cuối cùng, bạn chỉ việc xếp những quả trứng vào lọ thủy tinh, đổ phần nước muối đã đun ngập trứng. Đậy kín nắp thủy tinh lại và ngâm trứng khoảng 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi là bạn có thể ăn được rồi.

Lưu ý

– Sau khi quá một tháng ngâm trứng, thì bạn nên vớt hết trứng ra ngoài. Bởi nước ngâm là nước muối, nếu bạn cứ để trứng ngâm như vậy quá lâu thì trứng sẽ thành ra mặn đắng và có vị hơi chát, như vậy ăn sẽ không ngon và mất đi mùi vị của trứng.

– Cách bảo quản như sau: thứ nhất, bạn vớt trứng ra, lau thật khô rồi để vào tủ lạnh ăn dần khoảng 10-12 ngày. Cách thứ 2 để bảo quản trứng lâu hơn thì bạn đập trứng ra lấy lòng đỏ rồi đem hấp chín hoặc nướng chín, cất vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách này bạn có thể dùng trứng trong 3 tháng, nhưng bạn không nên để lâu hơn vì trứng sẽ mất đi mùi thơm nhé.

______________________

Cách làm Trứng muối ngon - Helen's recipes




__________________________________

3 cách làm TRỨNG MUỐI - SALTED EGG recipe ( Savoury Days Kitchen)




______________________________________

‎Tu Quach‎ à Nấu ăn cùng Vành Khuyên Lê cho người mới bắt đầu và cho cả CHEF COOK


3 chục trứng gà. Nếu là trứng vịt chắc “khoảng” 2 chục trứng
1 chén muối (hồi xửa hồi xưa chắc ngoại và má dùng muối hột)
Nếp - Khoảng 1/2 lon sửa bò
Ít rượu trắng.
Cách làm: nếp nấu chín rồi bỏ muối vào cho tan. Nếu thấy nếp đặt quá thì thêm chén nước vô. Hổn hợp hơi lỏng giống chè. Trứng lau sạch, lăn qua rượu trắng, sắp vào hủ sành. Chờ nếp thiệt nguội rồi đổ vào hủ. Trên mặt, chan thêm 2 muỗng canh rượu. Muối 30 ngày là ăn được rồi.